Cảnh sát Ai Cập. (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn MENA của Ai Cập dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, ngày 28/2, những kẻ tấn công không rõ danh tính đã nã đạn vào một nhóm cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Qalyoubiya, khiến bốn cảnh sát và một dân thường thiệt mạng.

Theo nguồn tin trên, những kẻ tấn công mang mặt nạ đã bắn liên tiếp vào cảnh sát khi lực lượng này đang đột kích vào một nơi ẩn náu của các đối tượng buôn ma túy ở tỉnh Qalyoubiya, phía Bắc thủ đô Cairo. Lực lượng cảnh sát Ai Cập đang tiến hành điều tra vụ việc và truy quét các đối tượng.

Cùng ngày, cảnh sát cũng bị một số kẻ tấn công mang mặt nạ bắn chết trước cửa nhà tại tỉnh Al-Arish ở Bắc Sinai.

Trước đó, ngày 27/2, hai lính nghĩa vụ cũng thiệt mạng và hai người khác bị thương khi xe của họ bị tấn công bằng một thiết bị nổ ven đường ở khu vực Bắc Sinai.

Lực lượng an ninh và binh sỹ đã trở thành mục tiêu tấn công của các chiến binh Hồi giáo cực đoan, nhất là nhóm Ansar Beit Al-Maqdis, tập trung chủ yếu ở khu vực Bắc Sinai.

Ansar Beit Al-Maqdis, một chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã lên tiếng thừa nhận tiến hành một loạt vụ tấn công đẫm máu gần đây, trong đó có vụ tấn công một máy bay chở khách của Nga tại Bán đảo Sinai cuối tháng 10 năm ngoái, khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng./.