(Nguồn: ANSA)

Ngày 10/6, người phát ngôn của Quân đội Ai Cập Mohamed Samir cho biết lực lượng hải quân và biên phòng nước này đã ngăn chặn được 445 người mang nhiều quốc tịch khác nhau đang định di cư trái phép qua Địa Trung Hải để sang châu Âu.

Trong một thông báo chính thức, ông Samir cho biết các lực lượng Ai Cập đã chặn một thuyền chở 267 người di cư khi đang chuẩn bị khởi hành từ thành phố cảnh Rosetta, tuy nhiên không đề cập chi tiết thời điểm vụ bắt giữ này.

Trong khi đó, một thuyền đánh cá chở đầy người di cư với nhiều quốc tịch khác nhau, trong đó có 24 người Ai Cập, 64 công dân Sudan, 71 người mang quốc tịch Comoros, 50 người Somali, 37 công dân Ethiopia và 21 người Eritrea, cũng bị chặn đứng tại thành phố Rosetta.

Tại vùng Burullus, lực lượng chức năng Ai Cập mới đây cũng đã ngăn chặn âm mưu di cư trái phép của 124 người, trong đó có hàng chục người mang các quốc tịch khác nhau như Ethiopia, Somali, Yemen, Sudan, Eritrea, Liberia, Comoros và Gambia.

Tại Alexandria, 54 người, trong đó có 36 công dân Ai Cập và 13 người mang quốc tịch Ethiopia, mới đây đã bị bắt giữ khi đang chuẩn bị vượt Địa Trung Hải tới châu Âu.

Trong những năm gần đây, Ai Cập đã trở thành "bãi đáp" của nhiều người di cư muốn tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu./.