Ai Cap: Nguoi dung dau Co quan Duong sat tu chuc sau vu tai nan hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: BBC)

Ngày 13/8, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ai Cập Hisham Arafat cho biết ông đã chấp thuận đơn xin từ chức của người đứng đầu Cơ quan Quản lý Đường sắt Medhat Shousha, sau vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng hôm 11/8 ở bên ngoài thành phố duyên hải Alexandria khiến ít nhất 43 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Hãng thông tấn MENA đưa tin, ngày 13/8, các công tố viên tại thành phố Alexandria đã ra lệnh bắt giam 15 ngày đối với các lái tàu của 2 đoàn tàu gặp nạn. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã gửi lời chia buồn tới các gia đình có nạn nhân thiệt mạng, đồng thời ra lệnh mở cuộc điều tra để xử lý những người chịu trách nhiệm.

Ngoài số người thiệt mạng, vụ tai nạn cũng đã khiến ít nhất 133 người bị thương. Số người thiệt mạng có thể còn tăng do nhiều người bị thương rất nặng.

[Ai Cập: Số người chết trong vụ tàu hỏa đâm nhau lên tới 43 người]


Đây là vụ tai nạn đường sắt gây nhiều thương vong nhất tại Ai Cập kể từ khi một đoàn tàu đâm vào chiếc xe buýt chở học sinh vào tháng 11/2012, khiến 47 người thiệt mạng.

Hệ thống đường sắt của Ai Cập luôn bị phê phán về thiếu an toàn do thiết bị cũ kỹ không được bảo dưỡng tốt và quản lý kém.

Hồi năm ngoái, tại Ai Cập xảy ra 1.249 vụ tai nạn đường sắt, con số cao nhất kể từ năm 2009.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 12.000 người chết vì tai nạn giao thông mỗi năm tại Ai Cập./.

(TTXVN/Vietnam+)