Ai Cap: Nhieu truong hop tu vong, om bat thuong o mot khach san hinh anh 1Khách du lịch tại một khu nghỉ dưỡng ở Ai Cập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Công ty lữ hành quốc tế Thomas Cook của Anh đang sơ tán các khách hàng của công ty này khỏi một khách sạn thuộc khu nghỉ dưỡng Hurghada ở Biển Đỏ của Ai Cập sau khi phát hiện 2 khách tử vong tại đây.

Trong thông báo ngày 23/8, Thomas Cook cho biết hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến 2 khách trên tử vong, song trước đó công ty này đã được báo cáo về việc ngày càng có nhiều khách bị ốm.

[Ngành du lịch Xứ sở Kim tự tháp phục hồi sau nhiều năm ảm đạm]

Hơn 300 khách du lịch lưu trú tại khách sạn Steigenberger Aqua Magic đã được đưa ra khỏi đây như một biện pháp phòng ngừa. Các vị khách này, thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, sẽ được đề xuất chuyển khách sạn khác hoặc trở về Anh.

Khách sạn Steigenberger Aqua Magic được Thomas Cook tiến hành kiểm tra lần cuối vào tháng 7 vừa qua và được đánh giá mức điểm cao 96%.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Ai Cập đang nỗ lực khôi phục tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch nước này vốn bị suy giảm trong nhiều năm qua do cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này năm 2011./.

(TTXVN/Vietnam+)