Ai Cap: Phien quan Hoi giao phuc kich tai Sinai sat hai 3 sy quan hinh anh 1Hiện trường sau một vụ đánh bom liều chết tại thị trấn El-Arish tháng12/2015. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Ai Cập đưa tin ngày 28/9, bốn người đã bị thiệt mạng trong một cuộc tấn công của các tay súng Hồi giáo tại khu vực thị trấn Al Arish thuộc miền Bắc của bán đảo Sinai nhiều bất ổn.

Một nguồn tin an ninh phát biểu trên trang báo điện tử Al Ahram rằng các phiến quân đã phục kích chiếc xe taxi chở ba sỹ quan quân đội và sát hại cả ba người này cùng tài xế taxi. Các thi thể sau đó đã được chuyển đến bệnh viện quân sự Al Arish.

Kể từ khi Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsỹ bị lật đổ vào năm 2013, lực lượng an ninh và binh sỹ đã trở thành mục tiêu tấn công của các chiến binh Hồi giáo cực đoan, nhất là nhóm Ansar Beit Al-Maqdis, tập trung chủ yếu ở khu vực Bắc Sinai.

Ansar Beit Al-Maqdis, một chi nhánh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, từng thừa nhận tiến hành một loạt vụ tấn công đẫm máu gần đây.

Hàng trăm binh sỹ thuộc các lực lượng an ninh của Ai Cập đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của các chiến binh Hồi giáo ở Bắc Sinai trong ba năm qua./.

(Vietnam+)