Ai Cap se tu hinh thu linh Anh em Hoi giao Mohamed Badie hinh anh 1Các bị cáo, thành viên của MB, tại phiên tòa ở thủ đô Cairo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, một tòa án Ai Cập ngày 19/6 đã kết án tử hình đối với thủ lĩnh phong trào Anh em Hồi giáo Mohamed Badie cùng 13 đối tượng khác liên quan đến tình trạng bạo lực từng khiến 10 người thiệt mạng ở Cairo hồi mùa Hè năm 2013.

Kể từ khi quân đội phế truất Tổng thống Mohamed Morsi tháng 7 năm ngoái, hàng trăm người ủng hộ nhà lãnh đạo thuộc phe Hồi giáo này và cả ông Badie đã bị khép vào tội chết trong những phiên xét xử quy mô lớn và diễn ra chóng vánh, khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ.
 
Trước đó, ngày 9/6, một tòa án Ai Cập đã phạt tù hơn 200 người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi với tội danh gây bạo động và tham gia các hành động bạo lực.
 
Tòa án Tiểu hình Mouski ở Cairo đã tuyên án một năm tù giam đối với 112 người ủng hộ ông Morsi, trong đó có 50 người trước đó đã được phóng thích, với các cáo buộc vi phạm Luật biểu tình, kích động bạo lực, phá hoại tài sản, phong tỏa giao thông và tấn công cảnh sát trong dịp kỷ niệm 3 năm cuộc cách mạng ngày 25/1/2011 lật đổ chính quyền của cựu Tổng thống Hosni Mubarak./.
(Vietnam+)