Hiệp hội lặn biển Sharm el-Sheikh đã quyết định tham gia vào các hoạt động thúc đẩy du lịch cấp quốc tế nhằm thu hút nhiều du khách hơn nữa đến Ai Cập sau vụ cá mập tấn công du khách mới đây.

Phó chủ tịch hiệp hội Zeiad Al Basel ngày 7/1 tuyên bố: "Chúng tôi sẽ tham dự vào các hoạt động được diễn ra trong mùa đông này tại Pháp, Đức, London và tại Nga. Kế hoạch của chúng tôi là giành được sự tin tưởng của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới."

Các khu lặn biển của Ai Cập được xếp vào hàng thứ nhất trong số 10 điểm đến lặn biển tốt nhất trên thế giới. Lặn biển và các hoạt động thể thao trên biển sẽ có mức tăng trưởng 18% trong năm nay.

Tỉnh trưởng Nam-Sinai Abdel Fadeal Choucha cho biết, các bãi biển thuộc khu dự trữ thiên nhiên Ras Mohamed, vịnh Naama và bờ vịnh Charm el-Maya có thể sẽ được sử dụng làm những bãi lặn biển.

Hồi tháng 12/2010 đã xảy ra hàng loạt các vụ cá mập tấn công du khách tại biển Đỏ, làm một nữ du khách Đức bị thiệt mạng tại chỗ và bốn người khác bị thương.

Theo điều tra của các nhà khoa học, sự thay đổi thói quen ăn uống là nguyên nhân chủ yếu khiến cá mập ở biển Đỏ tấn công người. Sự thay đổi này là do hoạt động của chính con người gây ra như du khách ném cá chết làm mồi cho cá mập, một số thợ lặn đã đem thức ăn cho cá mập nhằm thu hút chúng để chụp ảnh. Những hành động này làm cho cá mập dần dần có thói quen kiếm mồi trên mặt biển và đây chính là mầm mống của nguyên nhân xuất hiện hiện tượng cá mập tấn công người.

15 năm qua, sự phát triển của nghành du lịch Ai Cập, đất nước của những Pharaoh huyền thoại đã làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt của Sharm el-Sheikh, biến nơi đây trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng hiện đại và sang trọng bậc nhất.

Tại Sharm el-Sheikh có rất nhiều địa chỉ để du khách có thể tham quan như khu chợ cổ, khu phố Al-Maya với rất nhiều siêu thị và quán ăn, hay khu phố du lịch nổi tiếng Naam Bay, nơi có trung tâm mua sắm miễn thuế bảy sao./.

Thanh Bình(TTXVN/Vietnam+)