Mảnh vỡ của máy bay EgyptAir được vớt lên từ Địa Trung Hải (Nguồn: Daily Mail)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Chủ tịch Hãng hàng không EgyptAir của Ai Cập, ông Safwat Masalam ngày 25/5 cho biết nước này đã ký hợp đồng với hai công ty nước ngoài nhằm xác định chính xác vị trí và tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay A320 mang số hiệu MS804 rơi trên Địa Trung Hải ngày 19/5, khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo ông Masalam, một công ty của Pháp và một công ty của Italy sẽ tham gia phối hợp với các đội tìm kiếm của Ai Cập để định vị và tìm kiếm chiếc hộp đen.

Đến thời điểm này, công tác tìm kiếm các nạn nhân và hộp đen của chiếc máy bay xấu số thuộc Hàng hàng không EgyptAir vẫn đang được triển khai khẩn trương.

Một tàu ngầm của Ai Cập đã được điều tới khu vực được cho là nơi máy bay rơi trên Địa Trung Hải.

Các tàu và máy bay của các nước Anh, Pháp, Hy Lạp, Cyprus và Mỹ cũng đang tham gia công tác tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Một số mảnh thi thể nạn nhân cũng như các mảnh vỡ và hành lý trên máy bay A320 mang số hiệu MS804 đã được tìm thấy.

Một số quan chức Ai Cập, phụ trách tìm kiếm máy bay, nói rằng hiện nay công tác tìm kiếm, cứu hộ chiếc máy bay MS804 rơi trên Địa Trung Hải gặp nhiều khó khăn vì khu vực tìm kiếm rộng.

Đặc biệt, chiếc hộp đen được định vị sơ bộ có thể nằm ở độ sâu hơn 4.000 mét dưới đáy Địa Trung Hải, trong khi tàu ngầm ROV của Hải quân Ai Cập chỉ có thể lặn ở độ sâu tối đa 3.200 mét.

Một nguồn tin Chính phủ Ai Cập cho biết nước này đang đàm phán với các công ty của Mỹ để mua thiết bị thu nhận tín hiệu hộp đen càng sớm càng tốt./.