Ai Cap tich cuc chuan bi cho Giai vo dich bong da chau Phi 2019 hinh anh 1Các thành viên Liên đoàn bóng đá châu Phi kiểm tra sân vận động Alexandria. (Nguồn: AFP)

Ngày 20/2, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi vừa làm việc với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) Ahmad Ahmad về công tác chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá châu Phi 2019 sắp được tổ chức tại nước này.

Truyền thông nhà nước Ai Cập đưa tin phát biểu tại buổi làm việc trên, Tổng thống El-Sisi nhấn mạnh quốc gia này sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết để đảm bảo công tác tổ chức Giải vô địch bóng đá châu Phi 2019 diễn ra thành công.

Ai Cập đang tích cực chuẩn bị trên mọi phương diện từ tổ chức, quản trị đến hậu cần. Các cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ tốt nhất cho sự kiện thể thao này đã được hoàn thiện đầy đủ.

Tổng thống Ai Cập cũng cam kết chính phủ nước này sẽ hỗ trợ cho trụ sở của CAF tại Cairo thực thi hiệu quả các công tác và nhiệm vụ chuyên môn.

Về phần mình, Chủ tịch Ahmad đã ca ngợi vai trò lịch sử của Ai Cập với tư cách là một trong những quốc gia thành viên sáng lập CAF, đồng thời đánh giá cao những cơ sở vật chất mà Cairo hỗ trợ cho trụ sở của CAF.

Người đứng đầu CAF cũng bày tỏ tin tưởng rằng Ai Cập sẽ tổ chức thành công Giải vô địch bóng đá châu Phi 2019.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, ông Ahmad còn chia sẻ về sự phát triển gần đây của bóng đá châu Phi và những kế hoạch trong thời gian tới của CAF, cũng như những biện pháp cải cách và hiện đại hóa thông qua hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).

Trước đó, Cameroon đã bị CAF tước quyền đăng cai Giải vô địch bóng đá châu Phi 2019 do công tác chuẩn bị chậm trễ cùng tình trạng bạo lực dai dẳng giữa chính phủ và lực lượng ly khai ở miền Tây nước này.

Sau quyết định đó, CAF đã tổ chức một vòng bỏ phiếu khác vào đầu tháng 1 vừa qua để lựa chọn địa điểm đăng cai mới và Ai Cập đã giành quyền với đa số phiếu ủng hộ.

Giải vô địch bóng đá châu Phi 2019 dự kiến diễn ra từ 15/6-13/7, lùi thời điểm so với kế hoạch ban đầu vào tháng 1 và 2. Giải đấu này ghi nhận một số cải tiến lớn khi số đội tham dự tăng lên 24 so với con số 16 đội tại giải gần nhất năm 2017.

Ai Cập từng 4 lần đăng cai giải vô địch châu Phi vào các năm 1959, 1974, 1986 và 2006, đồng thời là quốc gia giàu thành tích nhất với 7 lần giành chức vô địch./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)