Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Al-Monitor)

Ngày 10/10, tờ The Egyptian Gazette (Công báo Ai Cập) dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, các lực lượng cảnh sát nước này đã tiêu diệt 10 phần tử khủng bố trong một cuộc đọ súng ở thành phố el-Arish thuộc tỉnh Bắc Sinai.

Vụ đấu súng diễn ra vào ngày 9/10 tại một trang trại ở vùng sa mạc vốn là nơi các phần tử khủng bố trên sử dụng làm chỗ ẩn náu nằm ở ngoại ở thành phố el-Arish. Theo thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập, những đối tượng này đang chuẩn bị tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm vào các lực lượng cảnh sát.

[Ai Cập: Thủ lĩnh cấp cao của phiến quân Hồi giáo bị bắt tại Libya]

Các lực lượng an ninh đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của những đối tượng này khi đột kích vào sào huyệt của chúng. Cảnh sát đã tiêu diệt 10 phần tử khủng bố trong vụ đụng độ này. Ngoài ra, các lực lượng chức năng Ai Cập cũng đã phát hiện và thu giữ 3 súng trường tự động, số lượng lớn đạn dược cùng 2 gói thuốc nổ.

Vụ việc trên diễn ra chỉ một ngày sau khi thủ lĩnh phiến quân Hồi giáo Hisham al-Ashmawy bị bắt giữ tại Libya. Ashmawy là một trong những đối tượng bị truy nã gắt gao nhất ở Ai Cập./.