Một người lính của quân đội Ai cập. (Nguồn: AFP)

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết ngày 8/7, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 14 phần tử khủng bố ở khu vực sa mạc thuộc tỉnh Ismailia trong một chiến dịch truy quét sau vụ tấn công khủng bố hôm 7/7 tại tỉnh Bắc Sinai gây nhiều thương vong cho binh sỹ quân đội nước này.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập, các tay súng bị tiêu diệt nói trên là những phần tử bị truy nã do dính líu đến các hoạt động khủng bố nhằm vào lực lượng cảnh sát và quân đội ở tỉnh Bắc Sinai giáp với biên giới Israel và Dải Gaza của Palestine.

Sau khi nhận được thông tin tình báo về một trại huấn luyện và tuyển mộ chiến binh mới ở một vùng sa mạc thuộc tỉnh Ismailia, lực lượng cảnh sát đã tổ chức truy quét.

[IS nhận thực hiện vụ tấn công ở Sinai làm 23 binh sỹ thiệt mạng]

Sau các cuộc đấu súng ác liệt với các tay súng, cảnh sát đã tiêu diệt 14 phần tử khủng bố.

Cuộc truy quét diễn ra một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công bằng bom xe nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh ở khu vực Rafah, thuộc tỉnh Bắc Sinai.

Vụ tấn công đã khiến 26 binh sỹ thiệt mạng và bị thương, trong khi lực lượng an ninh tiêu diệt 40 phần tử khủng bố.

Sau vụ tấn công nhằm vào trạm kiểm soát an ninh ngày 7/7, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi ngày 8/7 đã có cuộc họp với các quan chức hàng đầu trong chính phủ, trong đó có Bộ trưởng các Bộ Quốc phòng, Nội vụ, Tư pháp và người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc gia.

Tại cuộc họp, Tổng thống al-Sisi nhấn mạnh: "Các phần tử khủng bố và cực đoan đang âm mưu hủy hoại sự ổn định và an ninh của đất nước, giữa lúc Ai Cập đang nỗ lực chống lại chủ nghĩa khủng bố."

Cũng trong ngày 8/7, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres lên án vụ tấn công khủng bố nói trên.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric nói: "Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres hy vọng những kẻ chịu trách nhiệm về hành động tội ác ngày hôm nay sẽ nhanh chóng bị đưa ra xét xử"./.