Cảnh sát Ai Cập điều tra tại hiện trường một vụ tấn công nhằm vào cảnh sát tại Giza, Cairo ngày 10/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Các lực lượng an ninh Ai Cập ngày 2/11 đã tiêu diệt 5 phần tử khủng bố tấn công một trạm kiểm soát tại khu vực biên giới thuộc vùng Bắc Sinai.

Một nhóm các "phần tử khủng bố vũ trang" đã nổ súng vào lực lượng an ninh tại một trạm kiểm soát ở Bắc Sinai. Các binh sĩ quân đội Ai Cập đã bắn trả và buộc các tay súng khủng bố phải bỏ chạy và tìm cách lẩn trốn.

Sau đó, lực lượng không quân đã truy kích những kẻ khủng bố và tiến hành các cuộc không kích, tiêu diệt 5 tên và làm bị thương 6 tên khác. Ngoài ra, 2 chiếc xe ôtô và 2 tòa nhà là nơi ẩn náu của các tay súng cực đoan cũng bị lực lượng không quân phá hủy.

Lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập đang tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố trên khắp cả nước, đặc biệt là tại khu vực sa mạc phía Tây của Ai Cập, sau khi 16 cảnh sát thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh và các phần tử khủng bố tại tỉnh Giza hôm 20/10 vừa qua.

Ngày 1/11, với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát và các đơn vị quân đội đặc biệt, lực lượng không quân Ai Cập đã tiến hành các đợt không kích nhằm vào nhiều mục tiêu của các phần tử khủng bố ở khu vực phía Nam tỉnh Fayoum. Các lực lượng vũ trang Ai Cập đã công bố một đoạn video về cuộc không kích cho thấy nhiều phần tử khủng bố bị tiêu diệt và các phương tiện có gắn súng máy của chúng bị phá hủy./.