Binh sỹ Ai Cập làm nhiệm vụ tại miền Bắc Sinai. (Nguồn: Reuters)

Ngày 1/4, quân đội Ai Cập thông báo đã tiêu diệt ít nhất 14 phần tử khủng bố và bắt giữ 21 người khác trong hai ngày qua ở miền Bắc Sinai trong khuôn khổ của chiến dịch quân sự chống khủng bố đang triển khai tại bán đảo nhiều bất ổn này.

Người phát ngôn quân đội Ai Cập Tamer al-Refaei nói rằng các cuộc không kích trong hai ngày qua đã loại khỏi vòng chiến đấu 14 tên khủng bố nguy hiểm thuộc nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Ai Cập và phá hủy hai chiếc xe được bọn khủng bố sử dụng làm phương tiện di chuyển.

Ông Refaei nói thêm rằng các lực lượng thực thi pháp luật ở miền Bắc Sinai đã bắt giữ 21 nghi phạm.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện và phá hủy một số đường hầm ẩn náu của các phần tử khủng bố, tịch thu một số thiết bị nổ (IED) và một số dụng cụ được sử dụng để chế tạo IED.

Quan chức quân đội Ai Cập tuyên bố rằng các lực lượng vũ trang sẽ tiếp tục các nỗ lực chống khủng bố của mình cho tới khi quét sạch hoàn toàn các tay súng cực đoan của IS ra khỏi khu vực Bắc Sinai.

Trong một diễn biến khác, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết ngày 1/4 một vụ nổ bom đã xảy ra tại thành phố Tanta, thuộc khu vực đồng bằng sông Nile, khiến ít nhất 16 người bị thương trong đó có 13 cảnh sát nghĩa vụ.

Năm người bị thương đang ở trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Nhóm vũ trang Lewaa Al-Thawra đã tuyên bố tiến hành vụ đánh bom này trên mạng xã hội Twitter.

Nhóm Al-Thawra từng tuyên bố tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh trong những tháng gần đây, trong đó có vụ ám sát một sỹ quan quân đội cấp cao tại Dahshur, phía Nam Cairo hồi tháng 10/2016 và một vụ tấn công vào trạm kiểm soát an ninh tại tỉnh Menoufiya./.