Ai Cap tieu diet nhieu phan tu khung bo cuc doan o Sinai hinh anh 1Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại một tuyến phố ở thành phố Arish, tỉnh Bắc Sinai. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Ai Cập ngày 31/5 thông báo các lực lượng vũ trang nước này đã tiêu diệt 19 phần tử Hồi giáo cực đoan Takfiri trong các chiến dịch tấn công chống khủng bố hồi tuần trước.

Có 3 trong số những phần tử Hồi giáo cực đoan cực kỳ nguy hiểm trên đã bị tiêu diệt trong 2 chiến dịch được triển khai ở Bắc Sinai.

Trong quá trình tấn công truy quét những đối tượng này, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều súng trường tự động, lựu đạn và đạn súng chống tăng vác vai.

[Cảnh sát Ai Cập đột kích, tiêu diệt 21 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai]

Ngoài ra, 16 đối tượng khác đã bị tiêu diệt sau khi lực lượng không quân oanh tạc vào những khu vực mà các phần tử khủng bố này ẩn náu.

Trong khi đó, bên phía quân đội Ai Cập cũng có 5 sỹ quan và binh sỹ đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các chiến dịch này.

Các lực lượng vũ trang Ai Cập cho hay họ cũng đã vô hiệu hóa 5 thiết bị nổ tự chế vốn được cài đặt trên đường, phá hủy 2 phương tiện và một nhà kho chứa nhiều chất nổ và phương tiện vật tư mà các phần tử khủng bố tàng trữ.

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang Ai Cập đã bắt giữ một số đối tượng buôn lậu nhiều loại vũ khí và đạn dược, thu giữ một số phương tiện chuyên chở khối lượng lớn ma túy./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)