Cảnh sát Ai Cập tăng cường an ninh tại thủ đô Cairo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo ngày 23/6 cảnh sát đã tiêu diệt một trong những thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố Hasm ở thành phố Mồng 6 Tháng 10 thuộc tỉnh Giza trong một cuộc đụng độ.

Trong một tuyên bố trên trang Facebook, Bộ Nội vụ nói rằng Cơ quan an ninh quốc gia đã nhận được thông tin về một cuộc họp của nhóm khủng bố Hasm tại khu vực đường Wahat.

Ngay lập tức, cảnh sát lùng sục khắp khu vực và khi họ tiếp cận hai chiếc xe khả nghi đang đỗ thì những người bên trong đã bắn vào cảnh sát.

Cảnh sát đã bắn trả, tiêu diệt Mohamed Abdel-Moneim Zaki Abo Tabikh, 38 tuổi, đang bị truy nã trong một vụ án liên quan tới khủng bố. Tabikh được coi là một trong những nhân vật quan trọng của nhóm Hasm.

[Nhóm khủng bố Hasm nhận gây ra vụ tấn công tại thủ đô Cairo]

Ngày 18/6 vừa qua, nhóm Hasm cũng đã tuyên bố nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công vào một trạm kiểm soát của cảnh sát tại quận Maadi, ở thủ đô Cairo, sát hại 1 cảnh sát và làm bị thương 4 người khác.

Thời gian gần đây, Hasm đã đứng ra nhận tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập, chủ yếu là các trạm kiểm soát an ninh. Cảnh sát Ai Cập đã bắt giữ hàng chục người bị tình nghi là thành viên của Hasm trong vài tháng qua.

Theo các quan chức Bộ Nội vụ Ai Cập, nhóm này có mối liên hệ với tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) hiện đang bị cấm hoạt động tại nước này./.