(Nguồn: Reuters)

Hãng MENA đưa tin, trong một cuộc họp ngày 22/1 tại Cairo, Hội đồng quốc phòng Ai Cập đã nhất trí kéo dài thời gian triển khai các đơn vị vũ trang trên Biển Đỏ và eo biển Bab Al-Mandab, nằm giữa Yemen và Djibuti, trong khuổn khổ hoạt động của Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đang tham chiến ở Yemen.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, một tuyên bố của Phủ Tổng thống Ai Cập cho biết cuộc họp do Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi chủ trì và có sự tham dự của các Bộ trưởng Quốc phòng, Tài chính, Ngoại giao và Nội vụ cùng các tướng lĩnh quân đội cấp cao và chỉ huy của Cơ quan tình báo. Tuy nhiên, MENA không nói rõ thời hạn cụ thể của quyết định này. 

Ai Cập tham gia vào các hoạt động của Liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tại Yemen chống lại phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn kể từ tháng 3/2015.

Quân đội quốc gia Bắc Phi này đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ eo biển Bab El-Mandeb nằm giữa Yemen và Djibuti, là một điểm nhạy cảm trong tuyến hàng hải nối Vịnh Aden với Biển Đỏ.

Theo số liệu năm 2013, mỗi ngày có khoảng 3,8 triệu thùng dầu thô và dầu đã lọc được vận chuyển qua eo biển này để tới các thị trường ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á./.