Hiện trường vụ rơi máy bay ở Wadi el-Zolmat, bán đảo Sinai ngày 1/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Ai Cập ngày 17/11 tuyên bố sẽ hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố sau khi Moskva kết luận nguyên nhân khiến máy bay Nga rơi ở Bán đảo Sinai là do bị đánh bom.

Thông cáo của Chính phủ Ai Cập nêu rõ: "Ai Cập sẽ hợp tác toàn diện với phía Nga nhằm kết liễu chủ nghĩa khủng bố cũng như tăng cường sự hợp tác và tham gia của quốc tế vào cuộc chiến chống khủng bố."

Liên quan tới vụ rơi máy bay của Nga, Ai Cập cho biết chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy có hành động tội phạm đằng sau thảm họa khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng này.

Thông tin trên được đưa ra sau cuộc họp nội các Ai Cập tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sharm al-Sheikh. Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Magid Abdel Ghaffar khẳng định tới nay chưa có bằng chứng về một sai sót an ninh dẫn tới thảm họa trên.

Ông tuyên bố lúc này còn quá sớm để đưa ra kết luận nhưng nếu thực sự có sai sót an ninh, đối tượng sẽ bị trừng phạt.

Hiện giới chức Ai Cập đã tăng cường an ninh tại tất cả các sân bay và kiểm tra tất cả các túi hành lý và hành khách.

Ngày 17/11, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) kết luận vụ tai nạn máy bay Nga tại Bán đảo Sinai của Ai Cập là do bị khủng bố tấn công.

Chiếc máy bay mang số hiệu 7K9268 của Hãng hàng không Nga Kogalymavia, bay từ khu nghỉ mát nổi tiếng Sharm El-Sheikh của Ai Cập tới thành phố Saint Petersburg của Nga, đã gặp nạn hôm 31/10, làm toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng. Các cơ quan an ninh Nga đang tập trung truy tìm thủ phạm./.