Ai Cap va NATO tap tran chung tang cuong kha nang tac chien hinh anh 1Tàu chiến loại Ezzat của hải quân Ai Cập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, lực lượng hải quân Ai Cập và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tổ chức một diễn tập quân sự chung kéo dài nhiều ngày nhằm tăng cường khả năng tác chiến.

Quân đội Ai Cập cho biết cuộc tập trận chung với lực lượng hải quân SNMG 2 của NATO là một phần của chương trình hợp tác quân sự giữa hai bên.

Mục đích của cuộc tập trận là trao đổi chuyên môn huấn luyện, trau dồi các kỹ năng của các lực lượng tham gia diễn tập khi tiến hành các kỹ thuật chiến đấu tiên tiến nhất trên biển và phối hợp các nỗ lực chống các thách thức ở khu vực Địa Trung Hải.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, Tư lệnh Lực lượng Hải quân Ai Cập Osama Rabei đã có cuộc hội đàm với Phó chỉ huy của NATO Bruno Palmer để thảo luận về hợp tác quân sự song phương, cũng như các vấn đề cùng quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực hải quân.

Hai bên nhất trí tăng cường các cuộc tập trận chung và thúc đẩy hoạt động trao đổi đoàn của các lực lượng quân đội và hải quân giữa hai bên./.

(TTXVN/Vietnam+)