Máy bay chiến đấu F-16 thuộc lực lượng không quân Ai Cập trong một cuộc huấn luyện. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn MENA của Ai Cập đưa tin các lực lượng không quân Ai Cập và Kuwait ngày 6/8 đã bắt đầu cuộc diễn tập quân sự chung kéo dài vài ngày tại Ai Cập.

Cuộc tập trận mang tên Al-Yarmouk 3 sẽ bao gồm việc thực hiện các chiến dịch tấn công và phòng thủ trên không, các nhiệm vụ trinh sát trên không nhằm vào các mục tiêu cũng như các phi đội của đối phương.

Theo MENA, cuộc tập trận diễn ra trong khuôn khổ tăng cường khả năng triển khai các hoạt động không quân chung và đẩy mạnh sự hợp tác quân sự giữa hai bên.

Ai Cập và Kuwait đã tiến hành các đợt huấn luyện không quân Al-Yarmouk 1 và Al-Yarmouk 2 lần lượt vào tháng 12/2010 và tháng 4/2016.

Hàng năm, Ai Cập tổ chức một số cuộc diễn tập quân sự với các nước Arab, Mỹ và phương Tây nhằm thúc đẩy hợp tác và trao đổi chuyên môn quân sự với các nước có mối quan hệ hữu hảo.

Đầu tháng Tám, các lực lượng vũ trang Ai Cập và Hy Lạp đã tiến hành cuộc tập trận không quân và hải quân chung mang tên Medusa 2017 tại Địa Trung Hải. Trước đó, giữa tháng Bảy vừa qua, Ai Cập và Pháp đã tiến hành cuộc tập trận Hải quân chung, mang tên Cleopatra 2017, trên lãnh hải Ai Cập tại Địa Trung Hải và Biển Đỏ./.