Ai se la huan luyen vien cua Bayern Munich o mua giai toi? hinh anh 1Jupp sẽ ở lại thêm 1 năm với Bayern hay ra đi? (Nguồn: si.com)

Sau những thất bại đầu mùa, Bayern chia tay với Carlo Ancelotti và đưa ông già 72 tuổi đã nghỉ hưu Jupp Heynckes trở lại, để cứu vãn tình thế trong khi có hàng loạt những ứng cử viên trẻ khác đang sẵn sàng cho cương vị này ở Munich.

Bỏ qua những nghi ngờ của dư luận và những bình luận tăm tối nhất của giới báo chí, Jupp Heynckes bằng kết quả ngay sau đó đã chứng minh cho họ thấy: Quyết định của ban lãnh đạo Bayern đã đúng.

Jupp Heynckes về Bayern lần này giúp đỡ câu lạc bộ cũ trên danh nghĩa tình bạn. Ông ngủ ở hotel và làm việc không có hợp đồng nhưng kèm theo một điều kiện: Ông chỉ giúp đến hết mùa bóng này (2017/18).

Nhưng với những thành công gần đây thì chuyện không cần phải nói ai cũng biết rằng Bayern muốn ông tiếp tục làm thêm 1 mùa nữa cho đến khi họ tìm được một huấn luyện viên khác " thực sự phù hợp."

Chủ tịch Bayern, ông Uli Höness cũng như Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge đã nhiều lần công khai nhắc đến chuyện này, nhưng lần nào họ cũng nhận được câu trả lời từ Jupp đó là: "Chúng tôi đã có một thỏa thuận, tôi sẽ giúp đến hết mùa bóng và nó sẽ là như vậy."

[Sự trở lại Bayern Munich của Jupp Heynckes: 77 ngày đầy ấn tượng]

Lần gần đây nhất, trong Đại hội thường niên của FC-Bayern eV hôm 24/11/2017, Höness có chính thức đề cập đến vấn đề này một lần nữa nhưng Heynckes phản ứng còn quyết liệt hơn: "Tôi không hiểu ông ấy cứ nói mãi cái chuyện vô bổ ấy để làm gì."

Sau lần đó, ban lãnh đạo Bayern im lặng. Dư luận báo chí phỏng đoán, họ đang tích cực đi tìm một huấn luyện viên cho mùa bóng tới. Tất cả mọi động thái của Bayern đều được họ mổ xẻ và phân tích kỹ tới mức fan Bayern phải sửng sốt!

Ai se la huan luyen vien cua Bayern Munich o mua giai toi? hinh anh 2Rummenigge và Uli Höness cần phải có phương án rõ ràng. (Nguồn: Getty Images)

Thời gian gần đây mỗi tuần xuất hiện một cái tên mà giới báo chí châu Âu cho là " sẽ là người kế nhiệm Heynckes"...nhưng hình như những cái tên đó là do họ tự nghĩ ra.

Theo Kicker hôm qua đưa tin: Bayern hiện đang không có kế hoạch đi tìm ai! Họ không hề tiếp xúc hay gặp gỡ với bất kỳ một ứng cử viên nào mà có thể cho là, đây là có thể là huấn luyện viên Bayern của mùa bóng 2018-19.

[Jupp Heynckes sẽ làm tốt hơn Pep Guariola và Carlo Ancelotti?]

Trả lời câu hỏi của phóng viên Kicker trực tiếp đến Doha về việc này giám đốc thể thao Bayern Hasan Salihamidzic thản nhiên tuyên bố: "Thời gian này chúng tôi chưa bận tâm tới chuyện đó."

Ban lãnh đạo Bayern không hề có phương án B!

Rummenigge và Uli Höness tính cách khác hẳn nhau, một người có phong thái như một chính khách, người kia khôn ngoan và khéo léo như một thương gia Do thái nhưng họ là người Đức. Không thể có chuyện hai người Đức đang đứng đầu một Công ty có trị giá 2,7 tỷ euro này làm việc không có kế hoạch.

Nếu như suy nghĩ lại, đây có thể là một nước cờ rất cao của Uli Höness nhưng nó lại vô cùng mạo hiểm. Phải chăng Höness đang dùng tình bạn và mối quan hệ thân thiết của Jupp Heynckes với Bayern ăn vạ ông thêm một năm nữa?

Nếu như Jupp Heynckes đồng ý gia hạn, ban lãnh đạo Bayern sẽ có cơ hội chờ những ứng cử viên trẻ khác như Niko Kovac của Eintracht Frankfurt, Ralph Hasenhüttl của RB Leipzig hay Julian Nagelsmann trưởng thành hơn. Thêm nữa, ông cũng không phải mất quá nhiều tiền để họ phá vỡ hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản hiện tại.

Ai se la huan luyen vien cua Bayern Munich o mua giai toi? hinh anh 3Julian Nagelsmann được xem là cái tên thích hợp nhưng cần có thêm thời gian. (Nguồn: AFP)

Đây là những huấn luyện viên rất tài năng nhưng Bayern Munich cũng không phải là một câu lạc bộ đơn giản nên cũng rất có thể ông muốn chờ thêm vì đến năm 2019 cũng sẽ có một số huấn luyện viên thực sự tên tuổi và lừng lẫy khác hết hạn hợp đồng ở châu Âu?

Trước đó, khoảng giữa tháng 12/2017, Uli Höness từng có nói: "Tôi sẽ nói chuyện với người bạn tôi thêm một lần cuối cùng." (ý nói Jupp Heynckes) nhưng họ đã nói chuyện với nhau chưa và kết quả ra sao - không ai biết.

Tất cả chỉ biết rằng, trong chương trình "Sportschau" cuối năm trên kênh truyền hình ARD Heynckes chia sẻ: "Tôi mệt mỏi vì nói đến chuyện này. Tôi đã nói những quan điểm của tôi rồi. Tôi không muốn nói gì thêm nữa."

Thông điệp của Jupp Heynckes muốn gửi đến Höness có thể hiểu là: Tôi không muốn ngủ hotel nữa, tôi muốn về nhà.

Đến lúc đó, Rummenigge và Uli Höness tính sao?
Thắng Trương (Vietnam+)