Manuel Neuer sẽ mang băng thủ quân tuyển Đức ở trận gặp Ukraine? (Nguồn: DPA)

Đội tuyển Đức sẽ bắt đầu hành trình chinh phục ngôi vương EURO 2016 bằng cuộc đối đầu Ukraine ở bảng C, và điều mà nhiều người quan tâm lúc này là ai sẽ mang bang thủ quân Die Mannschaft.

Huấn luyện viên Joachim Löw đến giờ này vẫn chưa công bố ai là là đội trưởng trong trận ra quân.

Löw cho biết: "Tôi đã có quyết định, nhưng ngày mai tôi sẽ thông báo với toàn đội trước."

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc đội trưởng Bastian Schweinsteiger chưa hoàn toàn bình phục, không thể ra sân ngay từ đầu và anh sẽ chỉ có thể đá chính ở trận đấu thuộc vòng 1/8.

Theo dự đoán của giới chuyên môn, chiếc băng thủ quân của tuyển Đức sẽ chỉ xoay quanh hai người là Manuel Neuer và Sami Khedira.

Khedira cũng có thể sẽ mang băng thủ quân. (Nguồn: DPA)

Lợi thế của Neuer: Anh đang là thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay, không ai có một chỗ chắc chắn như Manuel trong đội hình xuất phát. Với nhiều cầu thủ trong đội Neuer là ứng cử viên số 1 cho chiếc băng đội trưởng.

Lợi thế của Khedira: Là một cầu thủ tiền vệ, có tác động lớn hơn đến những cầu thủ trên sân cũng như nhịp độ trận đấu. Tuy nhiên ở những trận đấu gần đây, Khedira lại chưa đạt phong độ đỉnh cao - điều đó phần nào thể hiện trong trận thắng 2-0 của Đức trước Hungary - trận mà tiền vệ này mang băng đội trưởng.

Khi được hỏi về chiếc băng đội trưởng, cả hai đều tỏ ra khá rụt rè.

Neuer cho biết:  "Với cả đội thì không quan trọng lắm, chuyện ai sẽ làm đội trưởng." Trong khi đó, Khedira thì cho rằng: "Đối với chúng tôi thì Basti là đội trưởng"./.

Đội hình dự đoán của các chuyên gia.