SINGAPORE – Media OutReach – Công ty Bảo hiểm AIA Singapore đã công bố gói bảo hiểm AIA Power Critical Cover, kế hoạch điều trị bệnh hiểm nghèo (critical illness – CI) sáng tạo nhằm bảo vệ toàn diện nhất, từ khâu chẩn đoán bệnh sớm cho đến tất cả các giai đoạn của bệnh hiểm nghèo – chẩn đoán sớm, giai đoạn trung gian, chính và tái phát. Gói bảo hiểm này bảo hiểm tới 175 điều kiện là dạng sản phẩm bảo vệ cao nhất trên thị trường hiện nay (tính đến thời điểm tháng 10/2019). Ra mắt vào ngày 10 tháng 10 vừa qua, gói bảo hiểm được coi là chính sách bảo vệ với 3 mũi nhọn cho phép việc tiếp tục bảo hiểm đối với nhiều bệnh, với giá trị tiền mặt được
đảm bảo và lợi ích tiết kiệm được đảm bảo giúp khách hàng được bảo vệ một cách đầy đủ. 

Hãy nhấn vào đây để xem toàn bộ các thông tin được trình bày dưới dang infographic

Gói bảo hiểm này tăng cường các cam kết của AIA Singapore trong việc hỗ trợ các nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại Singapore, bằng cách sử dụng nhiều biện pháp hỗ trợ cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường, tình trạng dân số già và sự gia tăng đe dọa của các bệnh mãn tính ở thanh niên và người già (theo Nghiên cứu về sự chuyển đổi trong Y tế, Việc làm, Tham gia xã hội và Chuyển giao giữa các thế hệ tại Singapore được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu lão hóa và Giáo dục của Đại học Y Duke-NUS cùng với Bộ Y tế, tỷ lệ người cao tuổi mắc 3 bệnh mãn tính trở lên tăng gần gấp đôi từ năm 2009 đến 2017). Những loại bệnh này giống như “quả bom nổ chậm”, gây thiệt hại và hậu quả nặng nề về kinh tế.

AIA Power Critical Cover cũng là kế hoạch bảo hiểm đầu tiên cung cấp bảo hiểm cho chi phí sinh hoạt gia tăng với bệnh tiểu đường loại 2, một trong những loại bệnh kinh niên đắt đỏ nhất ở Singapore. Những người bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường và phải dùng thuốc hàng ngày sẽ rất khó mua bảo hiểm, vì các công ty bảo hiểm thường chỉ bảo hiểm các biến chứng nặng hơn liên quan đến tình trạng này. Nghiên cứu của AIA Power Critical Cover 2019 ước tính rằng, chi phí cho việc sống chung với bệnh tiểu đường sẽ tăng lên ít nhất 6.000 dollar Singapore chi phí bổ sung cho mỗi người trong năm nay. Chi phí bổ sung này liên quan đến việc quản lý bệnh tiểu đường cũng cao nhất – gần gấp đôi chi phí trung bình để kiểm soát các bệnh mãn tính khác (trong số những người mắc bệnh mãn tính, chi phí bổ sung trung bình lên tới 340 dollar Singapore mỗi tháng, trong khi bệnh nhân tiểu đường được báo cáo tăng thêm 529 dollar Singapore chi phí bổ sung mỗi tháng).

Bà Ho Lee Yen, Giám đốc Bộ phận Tiếp thị và Khách hàng của AIA Singapore cho biết: “Sai lầm trong ý thức bảo vệ bản thân là một trong những yếu tố cơ bản góp phần vào việc gia tăng khoảng cách được bảo hiểm tại Singapore (theo kết quả của Nghiên cứu AIA Power Critical Cover 2019). Nhiều người mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không biết về gói sản phẩm của mình hoặc họ lầm tưởng rằng, gói bảo hiểm của họ bao gồm đầy đủ tất cả các loại bệnh. Do đó, điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là, gói bảo hiểm AIA Power Critical Cover cung cấp cho người dân Singapore sự bảo vệ toàn diện suốt đời, đồng thời phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi đánh dấu năm thứ 100 hoạt động ở châu Á với cam kết tiếp tục thử thách bản thân để nâng cao hơn nữa đề xuất giá trị của chúng tôi – đặc biệt là đối với các dịch vụ điều trị bệnh hiểm nghèo – để giúp mọi người sống khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn, sống có ích hơn”.

Bác sĩ Tay Miah Hiang, chuyên gia tư vấn cao cấp về bệnh ung thư tại Trung tâm Ung thư OncoCare cho biết: “Điều trị không phải là tất cả. Ưu tiên phòng ngừa và can thiệp sớm là điều mà Singapore cần, vì vậy, toàn bộ xã hội của chúng ta sẽ được hưởng lợi từ khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe chất lượng liên tục. Được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo là một trong những thách thức phức tạp và căng thẳng nhất trong cuộc sống. Chúng ta cần thực hiện một biện pháp phòng ngừa ngắn hạn, cũng như phương pháp dài hạn hơn để đảm bảo rằng, chúng ta có thể hỗ trợ đầy đủ cho toàn bộ hành trình phục hồi và sức khỏe của bệnh nhân, để họ có thể bình phục, trở về với gia đình và trở lại cuộc sống để theo đuổi ước mơ của họ”.

Quá trình bảo vệ ba phần để hỗ trợ toàn bộ hành trình sức khỏe của người mua bảo hiểm trong tất cả 5 giai đoạn diễn biến của bệnh hiểm nghèo

Khi nói chuyện với những người sống sót sau những căn bệnh hiểm nghèo, nghiên cứu AIA cho thấy, 4 trong số 5 người tiếp tục phải đối mặt với tình trạng bệnh mãn tính, ngay cả sau khi hồi phục. Những người này đã ước giá như họ đã làm những điều khác; điều hối tiếc phổ biến nhất trong số những người sống sót sau khi mắc bệnh hiểm nghèo là họ đã không được bảo vệ khỏi loại bệnh đầy đủ sớm hơn trong cuộc sống. Có 1 trong số 3 người không có bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, khi họ được chẩn đoán lần đầu tiên. Ngay cả đối với những người may mắn có bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, thì 1 trong số 3 người không thể nhận thêm bất kỳ khoản bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nào, sau khi đưa ra các yêu cầu.

Để hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong tất cả các giai đoạn của bệnh hiểm nghèo, bộ bảo hiểm AIA Power Critical Cover cung cấp các lợi ích sau:

Bảo vệ khỏi các tình trạng sớm trước tất cả các giai đoạn của bệnh hiểm nghèo – chẩn đoán sớm, trung gian, chính và tái phát – trong 175 điều khoản, loại cao nhất trên thị trường (tính đến thời điểm tháng 10/2019)

Bảo vệ ba phần:

Thiết lập lại sức mạnh: Để được bảo hiểm liên tục mà không bị phạt vì đã đưa ra yêu cầu đối với các bệnh khác, kế hoạch khôi phục số tiền bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trở lại 100%, sau 12 tháng kể từ yêu cầu trước đó. Bảo hiểm nhiều bệnh hiểm nghèo: Để hỗ trợ tốt hơn cho người dân Singapore khi tỷ lệ phát triển nhiều bệnh mãn tính đang gia tăng, các người mua bảo hiểm có thể đưa ra nhiều yêu cầu đối với các bệnh hiểm nghèo khác nhau trong tất cả các giai đoạn, lên tới tổng số 500% số tiền bảo hiểm. Bảo hiểm tái phát bệnh với 5 loại bệnh hiểm nghèo hàng đầu  tại Singapore (ung thư tái phát nặng, tái phát cơn đau tim, đột quỵ tái phát, phẫu thuật van tim lặp đi lặp lại và cấy ghép tủy xương / cơ quan chính lặp đi lặp lại), số bệnh tái phát được bảo hiểm cao nhất trong bộ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Để cung cấp cho bệnh nhân sức mạnh cần tập trung hoàn toàn vào việc phục hồi từ chẩn đoán đến chẩn đoán lại, những người mua bảo hiểm có thể yêu cầu một điều kiện bệnh hiểm nghèo tái phát, với mức tiền lên tới 200% số tiền bảo hiểm.

– Tiếp cận tư vấn y tế độc lập, chuyên gia toàn cầu thông qua Medix (Dịch vụ quản lý trường hợp y tế cá nhân): Những người mua hợp đồng sẽ nhận được sự điều trị tốt nhất và hỗ trợ liên tục được cá nhân hóa trong suốt hành trình điều trị bệnh của họ, khi gặp phải các tình trạng y tế nghiêm trọng.

Ông Mavis Leong, Chuyên gia tư vấn dịch vụ tài chính của AIA và là bệnh nhân đã từng trải qua 2 lần bị ung thư, cho biết: “Bản thân tôi đã trải qua hai lần bị ung thư, nên tôi biết rất rõ tầm quan trọng của việc được bảo hiểm đầy đủ như thế nào để được bảo vệ về mặt tài chính, thể chất và tinh thần trước những biến cố bất ngờ. Bệnh hiểm nghèo không phải là “bản án tử hình”, mà chỉ là một khó khăn giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là cách học mà tôi cố gắng thấm nhuần để truyền cho hai đứa con và cho chính mình. Hãy tin vào sức mạnh của một tư duy tích cực; tập trung vào những gì bạn có, chứ không phải những gì bạn đã mất”.

Can thiệp sớm để cung cấp cho người Singapore cơ hội phục hồi cao hơn

Đang có xu hướng gia tăng đối với việc các bệnh mãn tính, từng được coi là bệnh liên quan đến tình trạng lão hóa, giờ đã trở nên phổ biến trong tất cả các thế hệ do thay đổi lối sống (theo The Straits Times (2018): Young diabetics at higher risk of chronic kidney disease
Study – Nghiên cứu về bệnh nhân tiểu đường trẻ tuổi có nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính cao hơn : https://www.straitstimes.com/singapore/health/young-diabetics-at-higher-risk-of-chronic-kidney-disease-study ). Bộ bảo hiểm AIA Power Critical Cover cung cấp bảo hiểm cho 10 điều kiện sớm trước để nắm bắt được các triệu chứng, trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn và thậm chí tốn kém hơn. Lợi ích này bao gồm bảo hiểm cho các bệnh mãn tính (đầu tiên là cung cấp bảo hiểm cho chi phí sinh hoạt với bệnh tiểu đường loại 2 ở Singapore), dạng bệnh tim mạch nhẹ hơn, khối u lành tính (nghi ngờ ác tính) và khối u ác tính Borderline, là một trong những bệnh hàng đầu ở Singapore [theo Disease burden in Singapore – Gánh nặng bênh tật ở Singapore: https://www.moh.gov.sg/resources-statistics/singapore-health-facts/disease-burden].

Bộ bảo hiểm AIA Power Critical Cover cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ từ xa theo yêu cầu từ WhiteCoat, để giúp người dân Singapore dễ dàng nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chăm sóc sức khỏe chất lượng mà họ cần để quản lý các bệnh mãn tính. Điều này có nghĩa là, các người mua bảo hiểm sẽ có thể tìm kiếm lời khuyên và khuyến nghị của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, mọi lúc và mọi nơi thông qua một ứng dụng di động (telehealth). Với telehealth, sản phẩm giúp tiếp tục giúp cuộc sống khỏe mạnh hơn, lâu hơn, tốt hơn bằng cách loại bỏ các rào cản vật lý thường ngăn mọi người không được điều trị sớm, chẳng hạn như những người bận rộn có ít thời gian hoặc không thể đến gặp trực tiếp bác sỹ tại phòng khám hoặc bệnh viện.

Việc can thiệp sớm đã được chứng minh để cải thiện kết quả cho các bệnh mãn tính. Chính phủ Singapore đã coi sự can thiệp sớm là rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường, trong bối cảnh quốc gia này có tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường cao thứ hai trong số các quốc gia phát triển (theo Hiệp hội bệnh đái tháo đường quốc tế – International Diabetes Federation (IDF): https://www.straitstimes.com/singapore/health/singapore-has-2nd-highest-proportion-of-diabetics. Năm 2017, Bộ Y tế Singapore ước tính rằng, gần nửa triệu người Singapore trong độ tuổi từ 18 đến 69 bị tiền đái tháo đường và cứ 1 trong 3 người này có khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2 vào năm 2025 (theo The Straits Times (2017): https://www.straitstimes.com/singapore/health/more-government-help-to-come-for-pre-diabetics-to-stave-off-diabetes-onset). Bệnh tiểu đường loại 2 có thể phòng ngừa bằng cách thay đổi lối sống tích cực, từ ăn uống lành mạnh hơn để duy trì hoạt động. Béo phì là nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh tiểu đường loại 2, có thể làm tăng cơ hội phát triển bệnh tiểu đường loại 2 lên gấp 7 lần (theo Trường Y tế công cộng HarvardHarvard School of public health: https://www.hsph.harvard.edu/nutritionsource/disease-prevention/diabetes-prevention/preventing-diabetes-full-story/).

Thông tin về AIA

AIA và các công ty con (gọi chung là “AIA”) bao gồm các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn, độc lập (bao gồm các chi nhánh và công ty con) ở 18 thị trường tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, gồm Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines, Australia, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, New Zealand, Macau, Brunei, Campuchia, một công ty con (do AIA sở hữu 97% cổ phần) tại Sri Lanka, một liên doanh (với 49% cổ phần do AIA sở hữu) tại Ấn Độ và một văn phòng đại diện ở Myanmar.

Tính đến thời điểm ngày 31/12/2018, AIA có tổng tài sản là 230 tỷ USD. Thông qua mạng lưới đại lý, đối tác và nhân viên rộng khắp ở châu Á – Thái Bình Dương, AIA phục vụ hơn 33 triệu khách hàng cá nhân và có hơn 16 triệu thành viên tham gia các chương trình bảo hiểm nhóm.

AIA Group Limited có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (với mã chứng khoán là “1299”).