Từ hôm nay 10/9, một loại hình dịch vụ vận tải mới có tên "Air taxi" đã chính thức ra đời tại Hàn Quốc nhằm góp phần gia tăng mạng lưới vận tải hàng không liên tỉnh, phát triển các tua du lịch nội địa.

"Air taxi" là dịch vụ sử dụng các loại máy bay cỡ nhỏ dưới 19 chỗ, chủ yếu hoạt động trên các tuyến nối các sân bay nhỏ ở Hàn Quốc.

Dịch vụ này ra đời trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của các sân bay tại các thành phố nhỏ ở Hàn Quốc từ lâu phải đối mặt với nhiều khó khăn do các hãng hàng không lớn đã ngừng khai thác các tuyến nội địa vì nhu cầu đi lại trong nước sụt giảm.

Để triển khai dịch vụ "Air taxi", Bộ Đất đai, Giao thông Hàn Quốc đã lần đầu tiên sửa đổi Luật hàng không, cho phép các hãng hàng không tư nhân vận hành các máy bay cỡ nhỏ.

Chính phủ Hàn Quốc cũng nới lỏng các quy định nhằm khuyến khích các công ty tham gia kinh doanh vận tải hàng không. Theo đó, các công ty có vốn tối thiểu 2 tỷ won (tương đương 1,6 triệu USD) và có một máy bay thương mại dưới 19 chỗ đều có thể tham gia dịch vụ "Air taxi"./.

(TTXVN/Vietnam+)