Hành khách đi từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh sẽ dễ dàng hơn khi Công ty khai thác hàng không AirAsia X, một chi nhánh của Hãng hàng không giá rẻ AirAsia, sẽ mở đường bay trực tiếp đến thủ đô của Trung Quốc từ ngày 22/6/2012.

Ban đầu AirAsia X sẽ thực hiện tần suất bay bốn chuyến/tuần giữa Sân bay quốc tế Bắc Kinh và Nhà ga hàng không giá rẻ (LCCT) của Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) và từ ngày 6/8/2012 sẽ nâng lên mỗi ngày một chuyến.

Giá vé cho chặng bay này là 249 NDT (gần 80 USD) cho hạng phổ thông và 1.129 NDT (khoảng 362 USD) cho hạng thương gia.

Khách hàng có thể đặt vé trực tuyến từ ngày 17-20/5 cho các chuyến bay từ 6/8/2012 đến 22/5/2013.

Trong bốn năm qua, AirAsia X đã có các chuyến bay đến thành phố Thiên Tân, cách thủ đô Bắc Kinh gần 100km.

Với tuyến bay mới này, AirAsia X sẽ ngừng các chuyến bay đến Thiên Tân từ ngày 20/6/2012. Trong tám năm qua, AirAsia X đã chuyên chở khoảng 12 triệu lượt hành khách đến bảy điểm tại Trung Quốc, bao gồm Thành Đô, Hàng Châu, Quế Lâm, Thâm Quyến, Quảng Châu, Thiên Tân và Trùng Khánh.

AirAsia cũng có kế hoạch mở các đường bay tới Thượng Hải, Nam Ninh, Côn Minh và Tây An. AirAsia là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur Malaysia) chuyên cung cấp những chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế và là hãng có giá vé thấp hàng đầu ở châu Á.

Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực sử dụng vé điện tử.

Với sự mở rộng nhanh chóng, AirAsia đã trở nên quen thuộc với hành khách do có giá vé rẻ thường xuyên. Hãng đã được Skytrax bình chọn là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới năm 2009.

Mỗi ngày, AirAsia khai thác hàng trăm chuyến bay quốc tế và nội địa, tới các thành phố trong nước và các nước như Thái Lan, Indonesia, Singgapore, Brunei, Myanmar, Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Australia, Philippines, Ấn Độ, Bangladesh, Pháp và Anh./.