AMSTERDAM, HÀ LAN / LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH  – Media OutReach – Ngày 12 tháng 5 năm 2021 – Airwallex, một nền tảng thanh toán hàng đầu thế giới đã được nhận giấy phép Tổ chức tiền điện tử (Electronic Money Institution – EMI) từ Ngân hàng Trung ương Hà Lan (De Nederlandsche Bank – DNB). Được cấp vào ngày 30 tháng 4 năm 2021, giấy phép EMI cho phép Airwallex tiếp cận thị trường châu Âu.

Sự chấp thuận mới nhất này bổ sung vào giấy phép hiện có của Airwallex tại các thị trường cốt lõi của công ty, bao gồm Vương quốc Anh, Mỹ, Australia và Hồng Kông. Với giấy phép EMI của Liên minh châu Âu (EU), Airwallex sẽ sớm có thể cung cấp một loạt sản phẩm và dịch vụ nâng cao cho khách hàng trên khắp châu Âu, thúc đẩy sự phát triển của mình bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp đầu cuối cho giao dịch ngoại hối (FX), phát hành thẻ và thanh toán trực tuyến.

Ông Jed Rose, Tổng giám đốc của Airwallex khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được DNB cấp giấy phép EMI. Đây là một cột mốc quan trọng đối với Airwallex, khi chúng tôi mong muốn tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường châu Âu và giải quyết những khó khăn phải đối mặt bởi nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm một quy trình đơn giản, thuận tiện và minh bạch hơn để hỗ trợ nhu cầu thanh toán của họ. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho các doanh nghiệp ở châu Âu một kho sản phẩm đầy đủ để thúc đẩy sự phát triển của họ”.

Được thành lập vào năm 2015 tại Melbourne (Australia), Airwallex đã phát triển trở thành một nền tảng fintech tầm cỡ thế giới được hỗ trợ bởi đội ngũ hơn 650 nhân viên làm việc tại 12 văn phòng trên toàn cầu. Đầu năm nay, Airwallex đã công bố tăng vốn thêm 100 triệu USD để đẩy nhanh hơn nữa việc mở rộng quy mô hoạt động trên toàn cầu, củng cố năng lực của mình thông qua việc đổi mới sản phẩm và quan hệ đối tác mới. Tại châu Âu, công ty tiếp tục đầu tư vào tăng trưởng, với kế hoạch tăng gấp đôi đội ngũ gồm 50 người vào cuối năm nay và có văn phòng tại Amsterdam.

Thông tin về Airwallex

Airwallex là một fintech thanh toán toàn cầu với mục đích trao quyền cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô phát triển không biên giới và bằng cách đó, đóng góp vào nền kinh tế toàn cầu. Với công nghệ làm cốt lõi, Airwallex đã xây dựng một nền tảng cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu độc quyền để giúp các doanh nghiệp giao dịch, thu và thanh toán bằng bất kỳ loại ngoại tệ nào tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ và hơn 50 loại tiền tệ mà không bị ràng buộc bởi hệ thống tài chính truyền thống trên toàn cầu.

Airwallex đã thu về hơn 500 triệu USD kể từ khi được thành lập tại Melbourne vào năm 2015 và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Hiện tại, công ty có hơn 650 nhân viên làm việc tại 12 văn phòng trên toàn thế giới.www.airwallex.com

#Airwallex

Giang Tran