Trước làn sóng phản đối từ dư luận Pháp, kênh truyền hình Al-Jazeera của Qatar cho biết họ sẽ không phát đoạn video được thực hiện bởi tay súng Mohamed Merah, kẻ đã tiến hành các vụ sát hại ở thành phố Toulouse vừa qua.

Theo một số nguồn tin, văn phòng Đài truyền hình Al-Jazeera ở Paris đã nhận được các đoạn video do chính Mohamed Merah, sát thủ bắn chết bảy người ở Tây Nam nước Pháp, ghi lại các cảnh bắn giết. Một thẻ nhớ có chứa các đoạn video cùng với lời đọc kinh Koran đã được gửi đến kênh truyền hình này trước khi nó được giao cho cảnh sát.

Trả lời về vụ các đoạn video, Giám đốc kênh truyền hình Al-Jazeera ở Pháp, Zied Tarrouche cho biết những đoạn video đã quay lại các vụ xả súng và có dấu hiệu đã được chỉnh sửa.

Hiện các kênh truyền hình hàng đầu ở Pháp cũng đã tuyên bố sẽ không phát những đoạn video về Merah trong thời gian tới nếu có.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cũng đã lên tiếng cho biết chính phủ nước này sẽ trừng phạt bất cứ đài truyền hình nào phát đoạn băng nói trên, bởi nó không chỉ chứa những hình ảnh bạo lực mà còn là nguồn cơn kích động hận thù giữa người Hồi giáo và người Do Thái.

Mohamed Merah, 23 tuổi, hung thủ đã gây ra ba vụ bắn giết làm chết bảy người, trong đó có ba trẻ em Do Thái, ở Toulouse và vùng lân cận. Tên này đã bị bắn chết trong cuộc bao vây của cảnh sát hồi tuần trước.

Tên này tự nhận mình đi theo Al Qaeda và xả súng để trả thù cho các trẻ em Palestine thiệt mạng do Israel pháo kích vào dải Gaza./.

Trà My (Vietnam+)