Albania: Dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Tirana hinh anh 1Người biểu tình tại thủ đô Tirana. (Nguồn: AP)

Bộ Nội vụ Albania thông báo, tối 2/6, đụng độ đã nổ ra tại thủ đô Tirana giữa lực lượng an ninh và người biểu tình quá khích yêu cầu Thủ tướng Edi Rama từ chức, khiến 13 người bị thương, trong đó có 10 cảnh sát.

Người biểu tình hô vang các khẩu hiệu yêu cầu Thủ tướng Rama từ chức, cáo buộc chính phủ tham nhũng.

Cảnh sát đã buộc phải dùng đạn hơi cay và vòi rồng để giải tán người biểu tình khi những người này ném bom khói, gạch đá về phía lực lượng cảnh sát.

Tình trạng biểu tình bạo lực đã diễn ra ở Tirana hàng tuần khi người biểu tình đổ xuống đường, tìm cách xâm nhập vào các tòa nhà chính phủ, ném gạch đá, pháo và bom xăng vào cảnh sát, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán người biểu tình.

[Cướp hàng triệu euro tiền mặt ở sân bay của thủ đô Albania]

Hồi giữa tháng 2 vừa qua, với cáo buộc Thủ tướng Rama tham nhũng và có liên quan với các tổ chức tội phạm, các nghị sỹ đối lập Albania đã đồng loạt xin từ chức trong chiến dịch gây sức ép buộc ông Rama - người nắm giữ chức thủ tướng Albania từ năm 2013, phải từ chức và tiến hành bầu cử sớm.

Liên minh châu Âu (EU) đã chỉ trích những động thái này của phe đối lập, cảnh báo rằng việc từ chức đồng loạt của các nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ đối lập đe dọa tiến trình gia nhập EU của Albania.

EU cũng kêu gọi chính phủ và phe đối lập tại Albania tiến hành các cuộc thảo luận mang tính xây dựng nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)