Alberto Zaccheroni tuyen bo tu chuc sau that bai cua Nhat Ban hinh anh 1Alberto Zaccheroni ra đi sau thất bại của Nhật Bản ở World Cup 2014. (Nguồn: AP)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nhật Bản Alberto Zaccheroni đã tuyên bố từ chức và nhận toàn bộ trách nhiệm sau khi Nhật Bản sớm phải rời World Cup 2014.

Vị chiến lược gia 61 tuổi đem đến Brazil một đội hình tràn đầy tự tin và được kỳ vọng nhiều, nhưng "Samurai Xanh" đã không thể giành dù chỉ một trận thắng.

"Tôi cảm thấy thất vọng và không hài lòng với kết quả cuối cùng. Tôi là người lựa chọn các cầu thủ, đưa ra chiến thuật và tôi muốn nhận toàn bộ trách nhiệm vì đã không thể đưa Nhật Bản lọt vào vòng trong," ông Zaccheroni nói.

Như vậy, ông Zaccheroni là huấn luyện viên thứ năm xin từ chức sau khi đội tuyển không vượt qua vòng bảng, sau Cesare Prandelli (của đội tuyển Italy), Sabri Lamouchi (tuyển Cote d'Ivoire) và Luis Fernando Suarez (tuyển Honduras) và Carlos Queiroz (Iran).

Nhật Bản sẽ cần phải nhanh chóng tìm kiếm huấn luyện viên mới, để tập trung cho chiến dịch bảo vệ ngôi vị vô địch châu Á bắt đầu từ tháng 1/2015./.

Hải Phong (TTXVN/Vietnam+)