Nữ ca sỹ Adele. (Nguồn: telegraph)

Album “25” của nữ ca sỹ Anh Adele tiếp tục lập kỷ lục mới khi trở thành album có lượng đĩa CD bán chạy nhất trong năm ở Mỹ trong vòng 1 thập kỷ qua.

Tính đến hết ngày 31/12, 7,44 triệu bản thu đĩa CD của album nói trên đã được tiêu thụ tại thị trường Mỹ. Kỷ lục này gần sát với kỷ lục mà album "Confessions" của ngôi sao dòng nhạc R&B Usher lập nên hồi năm 2004, với lượng đĩa bán ra đạt 7,98 triệu bản.

Tuy nhiên, thành tích của album “25” đáng nể hơn, bởi thời gian phát hành album này (20/11/2015) ngắn hơn 11 năm so với thời gian album "Confessions" ra mắt công chúng yêu nhạc hồi tháng 3/2004.

Việc “Họa mi nước Anh” đi ngược lại xu thế hiện nay khi mà các nghệ sỹ “chạy đua” đưa sản phẩm âm nhạc mới của họ lên mạng, đã giúp đứa con tinh thần mang tên "25" được bán cực chạy ở các cửa hàng băng đĩa.

Với những khúc ballad khắc họa nỗi buồn và nỗi nhớ thời thơ ấu, "25" là album đầu tiên của Adele trong vòng 4 năm qua và cũng là sản phẩm gặt hái thành công lớn.

Album này đã có tuần “mở màn” lớn nhất cả ở Anh và Mỹ, đồng thời “ngự trị” ngôi vị quán quân bảng xếp hạng âm nhạc Billboard trong suốt 6 tuần qua./.