Sau một thời gian dài chờ đợi, các mẫu xe mang thương hiệu Alfa Romeo sẽ lại đến tay người mua xe ở Mỹ vào cuối năm nay khi thương hiệu này tung ra thị trường mẫu 4C thể thao.

Tuy nhiên, thương hiệu xe do hãng sản xuất xe hơi Fiat của Italy sở hữu này có kế hoạch mang thêm nhiều mẫu xe tới Mỹ, trong đó nhiều khả năng là cả mẫu MiTo subcompact thế hệ mới.

Alfa Romeo sẽ mang hai phiên bản của mẫu MiTo thế hệ thứ hai tới Mỹ, một là mẫu xe ở dạng hatchback ba cửa và phiên bản còn lại là mẫu compact crossover giống như mẫu Mini Paceman.

Phiên bản thứ hai sẽ giúp cho mẫu MiTo có nhiều cơ hội trở thành mẫu xe toàn cầu hơn.

Một điều chắc chắn là mẫu MiTo thế hệ kế tiếp sẽ được phát triển dựa trên khung gầm của mẫu Fiat 500L, là khung gầm sẽ cho phép Alfa Romeo có thể dễ dàng biến mẫu  MiTo thành phiên bản hatchback hoặc crossover.

Mẫu MiTo thế hệ kế tiếp sẽ sử dụng động cơ xăng tăng áp TwinAir hai xylanh có công suất 100 mã lực. Động cơ này có thể chạy được cả nhiên liệu sinh học và khí đốt.

Ngoài ra, còn có một động cơ MultiAir tăng áp bốn xylanh có công suất 200 mã lực. Không dừng lại ở đó, nhiều khả năng mẫu MiTo này còn được trang bị cả động cơ plug-in hybrid nữa.

Mặc dù quan chức điều hành cấp cao của Fiat, Sergio Marchionne cho biết ông muốn mẫu MiTo mới này có mặt tại thị trường Mỹ song quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra./.

Huy Bình (Vietnam+)