Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/3, Đại sứ Algeria tại Liban Ahmed Bouziane khẳng định Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika vẫn mạnh khỏe.

Phát biểu trước truyền thông Liban, ông Bouziane bác bỏ những thông tin cho rằng Tổng thống Bouteflika đã qua đời, đồng thời chỉ trích những người đứng sau các thông tin trên và coi đây là những lực lượng muốn xâm hại an ninh và sự ổn định của Algeria.

Ông Bouziane bày tỏ mong muốn các phương tiện truyền thông Liban hãy liên lạc với ông để bảo đảm tính chính xác đối với những thông tin liên quan đến Algeria.

Dư luận đã xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến sức khỏe của Tổng thống Bouteflika, kể từ khi chuyến thăm chính thức Algeria của Thủ tướng Đức Angela Merkel dự kiến diễn ra ngày 20/2 vừa qua bị hủy bỏ vào phút chót.

Trong 2 ngày qua, nhiều báo trong khu vực, đặc biệt là tại một số nước như Liban và Ai Cập, đã đăng tin Tổng thống Bouteflika qua đời.

Trong khi đó, theo nhiều nguồn tin tại Algeria, sau vài ngày gián đoạn công việc do bị viêm phế quản nặng, Tổng thống Bouteflika đã quay trở lại làm việc.

Ngày 8/3 tới, Tổng thống Bouteflika sẽ tiếp Ngoại trưởng Tây Ban Nha và sau đó 4 ngày sẽ hội đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani khi ông Rouhani thực hiện chuyến thăm chính thức Algeria./.