Binh sỹ Algeria. (Nguồn: tommyellingsen.no)

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, Bộ Quốc phòng Algeria ngày 22/2 cho biết, quân đội nước này đã bắt giữ 11 người nước ngoài tại Laghouat, cách thủ đô Algiers khoảng 400 km về phía Nam, khi họ đang tìm cách gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Libya.

Bộ Quốc phòng Algeria không cho biết quốc tịch của những phần tử trên. Hồi đầu tháng này, Algeria cũng đã quyết định dừng các chuyến bay thương mại tới Tripoli (Libya) trước làn sóng bất thường người Maroc đến Libya.

Trong tháng Một vừa qua, lực lượng an ninh nước này đã ngăn chặn 270 công dân Maroc nhập cảnh vào Libya qua sân bay quốc tế Houari-Boumediene ở thủ đô Algiers do lo ngại những người này gia nhập các tổ chức khủng bố. Trước đó, chính quyền Algeria đã áp dụng những điều kiện ngặt nghèo đối với dòng người di cư Syria.

Sau hơn 20 năm chống khủng bố, Algeria đã thành công trong việc ổn định tình hình an ninh trong phần lớn lãnh thổ và tại các trung tâm đô thị. Hiện lực lượng an ninh Algeria vẫn nắm được thông tin về các mạng lưới khủng bố trong nước. Nhưng sau các vụ tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) ngày 13/11/2015, không loại trừ nguy cơ khủng bố của các phần tử thánh chiến đến từ các nước khác. Chỉ tính từ ngày 1/1 đến nay, Algeria đã bắt và tiêu diệt gần 60 phần tử khủng bố./.