Algeria bat Pho Chu tich Thuong vien than cuu Tong thong Bouteflika hinh anh 1Thượng nghị sỹ Djamel Ould Abbas. (Nguồn: dzbreaking.com)

AP đưa tin, một Thượng nghị sỹ thân cận với cựu Tổng thống Abdelaziz Bouteflika đã bị bắt giam với các cáo buộc tham nhũng.

Truyền hình nhà nước Algeria ngày 7/7 đưa tin, một thẩm phán Tòa án tối cao đã ra lệnh bắt giam Thượng nghị sỹ Djamel Ould Abbas cùng ngày, chỉ vài giờ sau khi ông này bị thẩm vấn với cáo buộc làm sai khi giữ chức Bộ trưởng trong chính phủ nhiệm kỳ đầu của ông Bouteflika (1999-2004).

Theo bản tin của đài truyền hình, các cáo buộc bao gồm làm giả giấy tờ chính thức và lạm dụng cơ quan của mình để làm giàu cho bản thân.

[Algeria: Doanh nhân ủng hộ cựu Tổng thống Bouteflika bị kết án tù]

Ông Abbas là Phó Chủ tịch Thượng viện Algeria, hiện vẫn chưa có bình luận công khai nào đối với các cáo buộc liên quan bản thân mình.

Ông cũng đã bị tước bỏ quyền miễn trừ của nghị sỹ quốc hội giữa lúc gia tăng áp lực chính trị đối với vụ án này.

Ông Abbas là người mới nhất trong một số nhân vật cấp cao bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét tham nhũng kể từ khi ông Bouteflika bị đẩy bật khỏi chức vụ hồi tháng Tư bởi các cuộc biểu tình lớn được quân đội Algeria hậu thuẫn./.

(Vietnam+)