Abdelmalek Droukdel có trong danh sách tử hình. (Nguồn: Telegraph)

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, trong 5 tháng đầu năm nay, Tòa án hình sự thành phố Algiers của Algeria đã tuyên án tử hình đối với 42 tội phạm khủng bố với các tội danh giết hại dân thường, sát hại các binh sỹ thuộc lực lượng Quân đội quốc gia (ANP), gây ra nhiều vụ ám sát, bắt cóc trong giai đoạn năm 1995-2014.

Đáng chú ý, hồi tháng 2, tòa án hình sự Algiers đã tuyên án tử hình đối với 26 đối tượng, trong đó có Abdelmalek Droukdel, thủ lĩnh một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM).

Abdelmalek Droukdel bị buộc tội tổ chức các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Algiers và tỉnh Boumerdes trong thập niên 90 của thế kỷ trước.

Tiếp đó, ngày 30/5, tòa trên cũng đã tuyên án tử hình đối với 16 đối tượng khủng bố khác, với các tội danh: lập tổ chức khủng bố, bắt cóc, cố ý giết người, sử dụng chất nổ để tấn công khủng bố ở nhiều khu vực trong cả nước.

Kể từ đầu năm, Tòa án hình sự Algiers đã giải quyết 7 vụ án khác liên quan khủng bố, tuyên phạt các mức án tù từ 3 năm đến chung thân đối với các đối tượng thuộc các nhóm khủng bố hoạt động bên trong và ngoài lãnh thổ Algeria./.