Máy bay do thám không người lái của quân đội Israel. (Nguồn: 3dprint.com)

Tình báo Algeria vừa công bố những thông tin quan trọng, theo đó các máy bay do thám không người lái của Mỹ được Israel sử dụng vào mục đích tình báo.

Thông tin trên trang Monde Afrique cho biết các hoạt động tình báo này nhằm vào các nước Bắc Phi.

Nguồn tin trên khẳng định tình báo Algeria đang điều tra mạng lưới tình báo Israel tại Algeria kể từ cuối năm 2016. Các lực lượng biên phòng Algeria đã phát hiện nhiều máy bay do thám không người lái theo dõi các địa điểm nhạy cảm và việc này đã được thực hiện nhiều lần.

Trang tin trên cáo buộc Tunisia đã che giấu sự thật. Trong khi đó, các quan chức thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Algiers giải thích rằng những máy bay do thám này chỉ theo dõi vùng lãnh thổ Libya.

Lực lượng tình báo Algeria về chống phản gián cho biết những máy do thám không người lái do Israel kiểm soát. Mục đích nhằm thu thập thông tin về các căn cứ quân sự của Algeria.

Năm 2016, nhà chức trách Algeria đã cảnh báo Tunisia về khả năng tình báo Israel đưa người vào Tunisia. Chính phủ Tunisia chỉ đưa ra phản ứng sau vụ ám sát học giả Mohamed Zouari, thành viên của Hamas cuối năm 2016 gần nhà riêng.

Lực lượng tình báo Algeria cũng đã bắt giữ người nhập cư từ Liberia có nhiều thiết bị liên lạc rất hiện đại./.