Xe ôtô bị phá hủy trong xung đột giáo phái giữa người thiểu số Berbers và người Arab tại thị trấn Guerara. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, nguồn tin an ninh tại Algeria ngày 15/1 cho biết cảnh sát tư pháp tỉnh Boumerdès, cách thủ đô Algiers 45km về phía Đông đã triệt phá một mạng lưới khủng bố gồm 21 đối tượng, trong đó có 8 phụ nữ hoạt động cho nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Chiến dịch trên được thực hiện nhờ vào chỉ dẫn của một phụ nữ, 30 tuổi, đã trốn khỏi một trại huấn luyện của IS tại Syria cách đây một tháng.

Người phụ nữ này đã thông báo cho cảnh sát danh tính của những người thường dùng các trang mạng xã hội nhằm tuyển mộ các thanh niên cho IS.

Nhờ đó, cảnh sát Algeria đã phát hiện và bắt giữ 8 phụ nữ, trong đó có một người đang mang thai, sẵn sàng đến các vùng xung đột của IS tại Syria thông qua Thổ Nhĩ Kỳ, với một số tiền lớn được chuẩn bị để mang theo.

Trong các cuộc vây ráp ở khu vực ngoại ô Algiers, cảnh sát đã bắt giữ 13 người đàn ông khác trong mạng lưới khủng bố này chuyên tuyển mộ thanh niên cho IS thông qua các trang mạng xã hội.

Một năm trước, cảnh sát Algeria đã triệt phá hai mạng lưới khủng bố dính líu đến IS cũng tại tỉnh Boumerdès./.