Binh sỹ Algeria. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Bộ Quốc phòng Algeria cho biết quân đội nước này ngày 19/5 đã tiêu diệt 22 phần tử khủng bố nguy hiểm tại tỉnh Bouira, cách thủ đô Algiers 120km về phía Đông Nam, đồng thời thu giữ một số lượng lớn vũ khí và đạn dược.

Đợt truy quét này nằm trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố mà quân đội Algeria triển khai từ nhiều tháng qua. Lực lượng an ninh nước này cũng đã thu giữ 11 súng tiểu liên, 1 súng trung liên, 8 súng bán tự động, 1 súng bắn tỉa, 1 súng phóng lựu, 1 súng săn và một lượng lớn đạn dược cùng các vật dụng khác.

Bộ Quốc phòng Algeria cho biết kể từ đầu năm đến nay, quân đội Algeria đã tiêu diệt 56 phần tử khủng bố tại nhiều địa phương trong cả nước.

Quân đội Algeria đã được điều động đến các khu vực biên giới giáp Tunisia, Maroc, Libya và Mali nhằm đảm bảo an ninh dọc các tuyến biên giới trước các mối đe dọa khủng bố tiềm tàng trong khu vực, nhất là sau khi xảy ra các vụ khủng bố đẫm máu mới đây tại Tunisia và Kenya, cũng như làn sóng bạo lực leo thang tại Libya. Năm 2014, Algeria đã tiêu diệt khoảng 100 phần tử khủng bố.

Tình trạng bạo lực do các phần tử khủng bố gây ra ở Algeria đã giảm đáng kể, nhưng các nhóm có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại khu vực Bắc Phi tiếp tục tiến hành các vụ tấn công ở nước này, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh./.