Lực lượng quân đội Algeria. (Nguồn: qna.org.qa)

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, Bộ Quốc phòng Algeria thông báo quân đội nước này ngày 3/1 đã tiêu diệt 2 phần tử khủng bố nguy hiểm tại tỉnh Laghouat, cách thủ đô Algiers 400 km về phía Nam.

Bộ Quốc phòng Algeria cho biết hai phần tử trên có tên là B.El-hadj Aissa (hay Mokdad El-herdi) và N.Mebarek (hay Al-Ansari), đã gia nhập các nhóm khủng bố trong những năm 1995-1996.

Quân đội Algeria cũng đã thu giữ 2 súng tiểu liên, 1 ống nhòm, 5 lựu đạn, 1 lượng lớn đạn và 1 điện thoại di động. Hiện quân đội vẫn đang tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố tại đây. 

Trước đó 1 ngày, quân đội Algeria cũng đã bắt giữ 1 phần tử khủng bố nguy hiểm có tên là S. Nassi tại Bordj Badji Mokhtarn, gần biên giới Mali.

Theo Bộ Quốc phòng Algeria, dù có sự cải thiện rõ rệt về an ninh, nhưng các tỉnh ở phía Đông thủ đô Algiers nhất là các tỉnh Boumerdès, Tizi Ouzou, Jijel và khu vực cực Nam của nước này trong đó có tỉnh Tamanrasset, Adrar và Illizi vẫn là những điểm nóng về chống khủng bố của quân đội Algeria.

Hiện có 304 phần tử khủng bố hoạt động trên lãnh thổ nước này. Năm 2016, Algeria đã bắt và tiêu diệt hơn 160 đối tượng khủng bố./.