Sáng 12/3 (theo giờ địa phương), Bộ Y tế Algeria đã xác nhận thêm 5 trường hợp mới nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2), trong đó 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số người nhiễm loại virus này ở Algeria lên 25 người.

Trong số 5 bệnh nhân nhiễm mới này, hai người vừa trở về từ Pháp. Những bệnh nhân này được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ quan y tế của tỉnh Souk-Ahras và Tizi-Ouzou. Ba người còn lại được phát hiện nhiễm virus ở tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers khoảng 50km.

Cơ quan chức năng Algeria cho biết, các cuộc điều tra dịch tễ học đang được tiến hành để xác định và truy tìm tất cả những người tiếp xúc với các trường hợp nhiễm bệnh. Hệ thống giám sát và cảnh bảo tại chỗ vẫn đang được duy trì ở mức độ cao nhất.

Tối 11/3, cơ quan chức năng Algeria đã cho phép 8 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 xuất viện.

Đến nay, trong số 662 trường hợp nghi nhiễm ở Algeria, đã có 638 người được viện Pasteur Algeria xác định âm tính với chủng virus này.

[Các nước châu Á tăng cường biện pháp ngặn chặn COVID-19 lây lan]

Trước tình hình dịch bệnh, Phó Thủ tướng thứ nhất Kazakhstan Alikhan Smailov ngày 12/3 cho biết, Hội nghị bộ trưởng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lần thứ 12 đã bị hủy do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan khắp toàn cầu.

Theo dự kiến, hội nghị trên sẽ diễn ra tại thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan từ ngày 8-11/6.

Cũng trong ngày 12/3, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thông báo tạm ngừng mọi sự kiện ở nơi công cộng và đưa ra các biện pháp phòng ngừa, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 11/3 tuyên bố COVID-19 là một "đại dịch."

Viết trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Tokayev nêu rõ: "Chuỗi cung cấp thực phẩm và mặt hàng nhu yếu phẩm sẽ không bị gián đoạn. Chúng ta sẽ bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều quan trọng nhất là sức khỏe của người dân chúng ta. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn."

Cho tới nay, Kazakhstan vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào mắc COVID-19./.

(Vietnam+)