Ngày 9/9, chủ tịch khối Alibaba Cloud Computing kiêm kiến trúc sư trưởng của tập đoàn Alibaba, Wang Jian cho hay, Alibaba sẽ sớm ra mắt phiên bản tiếng Anh cho hệ điều hành di động của họ trong tháng này và tiếp tục trình làng mẫu máy tính bảng mới sau hai tháng nữa.

Động thái trên là bước tiến mới nhất của tập đoàn Internet Trung Quốc trong nỗ lực đẩy mạnh sức ảnh hưởng của họ trên thị trường di động đang phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Ông Wang cho biết: “Tất cả các dịch vụ của chúng tôi sẽ được đưa vào lĩnh vực di động. Trong tương lai, mọi người sẽ dần chuyển dịch thói quen sử dụng máy tính truyền thống sang smartphone hay tablet.”

Hồi cuối tháng Bảy vừa qua, Alibaba đã trình làng hệ điều hành di động đầu tiên do họ tự phát triển cùng với mẫu smartphone mới, nhằm tận dụng thị trường có tiềm năng rộng lớn của Trung Quốc.

Trước tình hình đó, đối thủ Baidu cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác với hãng Dell của Mỹ để phát triển smartphone và máy tính bảng nhằm cạnh tranh trực tiếp với Alibaba./.

Văn Hưng (Vietnam+)