Chủ tịch IOC Thomas Bach và người sáng lập Alibaba Jack Ma. (Nguồn: EPA)

Ngày 19/1, tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và người sáng lập Tập đoàn thương mại điện tử trực tuyến Alibaba Jack Ma thông báo thiết lập mối quan hệ đối tác, trong đó các nhà tổ chức Đại hội Olympic sẽ trông cậy vào tập đoàn Alibaba trong việc nâng cấp kỹ thuật số. 

Theo thỏa thuận, tập đoàn Alibaba sẽ cung cấp kỹ thuật số, bao gồm điện toán đám mây, cho IOC nhằm giúp cơ quan này đối phó tốt hơn với các cuộc tấn công mạng.

Ngoài ra, Alibaba cũng sẽ mở trang mạng mua sắm nổi tiếng của mình cho IOC để bán các sản phẩm liên quan tới Olympic được IOC chính thức cấp phép bất chấp quan ngại về sự xuất diện tràn lan của hàng giả trên trang mạng của Alibaba.

Phát biểu tại Davos, ông Thomas Bach cho rằng mối quan hệ đối tác này sẽ giúp thế hệ trẻ sử dụng nền tảng số khác nhau để khuyến khích chơi thể thao.

Ngoài ra, kế hoạch sẽ giúp cho Đại hội Olympic mang tính hiện đại hơn và đưa IOC vào kỷ nguyên số.

Trong khi đó, ông Jack Ma cho rằng quan hệ đối tác của Alibaba với IOC được dựa trên nền tảng về một giá trị và tầm nhìn chung về liên kết thế giới và làm phong phú đời sống của con người./.