Alibaba tang cuong dau tu vao linh vuc chuyen phat o Trung Quoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Malay Mail Online)

Alibaba Group Holding Ltd sẽ nắm 14% cổ phần tại công ty STO Express Co Ltd thông qua một thương vụ trị giá hơn 693 triệu USD.

Đây là lần thứ tư “gã khổng lồ” thương mại điện tử này đầu tư lớn vào một công ty chuyển phát của Trung Quốc.

Trong một thông báo đưa ra ngày 11/3, STO Express cho biết cổ đông kiểm soát của công ty này dự định thành lập một công ty con mới và công ty mới sẽ sở hữu 29,9% cổ phần tại STO Express.

Alibaba sau đó sẽ đầu tư 4,66 tỷ nhân dân tệ (693,44 triệu USD) để nắm giữ 49% cổ phần của công ty con nói trên, qua đó sở hữu hơn 14% cổ phần của STO Express.

[Tập đoàn Alibaba mở rộng kinh doanh tới thị trường Italy]

Alibaba xác nhận đây là thương vụ đầu tư vào "một trong năm công ty chuyển phát nhanh hàng đầu ở Trung Quốc,” đồng thời cho biết thương vụ là một bước đi hướng tới mục tiêu chuyển phát tới bất cứ nơi đâu ở Trung Quốc chỉ trong 24 giờ và 72 giờ trên toàn cầu.

Việc nắm giữ cổ phần trong STO Express là thương vụ đầu tư thứ tư của Alibaba trong lĩnh vực chuyển phát của Trung Quốc sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử nắm giữ cổ phần thiểu số tại YTO Express Group Co Ltd, Best Inc và ZTO Express (Cayman) Inc.

STO Express là một trong một vài công ty hợp tác với Alibaba thông qua Cainiao, đơn vị logistics của Alibaba ra đời năm 2013./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)