Một nhà máy khí đốt nằm về phía Nam của thủ đô Algiers. (Nguồn: AP)

Tổ chức khủng bố al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) thừa nhận đã tấn công bằng rốckét nhằm vào một khu mỏ khí đốt tại Krechba thuộc tỉnh Ghardaia, cách thủ đô Algers 875km về phía Nam vào ngày 18/3.

Mỏ khí đốt này được khai thác bởi liên doanh giữa Tập đoàn dầu khí quốc gia Algeria (Sonatrach) cùng BP (Anh) và Statoil (Na Uy).

Trong một tin nhắn được phát trên các trang mạng thánh chiến, AQIM cho biết các phần tử thánh chiến của lực lượng này đã tấn công bằng rốckét tầm trung nhằm vào một mỏ khí đốt cùng cơ sở hậu cần của Tập đoàn BP.

AQIM tuyên bố vụ tấn công nằm trong khuôn khổ cuộc chiến chống lại việc Phương Tây khai thác dầu, khí và các nguồn tài nguyên khác của người Hồi giáo. AQIM cũng cho biếtsẽ sớm công bố chi tiết diễn biến của vụ tấn công khủng bố trên.

Theo đại diện của Sonatrach, vụ tấn công trên không gây thương vong và thiệt hại vật chất nào. Sonatrach đã thành lập một ủy ban giải quyết khủng hoảng ngay sau sự việc này.

Hiện mỏ khí đốt trên vẫn hoạt động bình thường. Quân đội Algeria đang truy tìm hai kẻ khủng bố được cho là đã trốn thoát sau vụ tấn công trên, tuy nhiên chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vụ việc./.