Lực lượng an ninh Kenya làm nhiệm vụ tại trường đại học Moi ở Garissa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP/TTXVN đưa tin, ngày 4/4, lực lượng Hồi giáo al-Shabaab của Somalia có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda đã đe dọa người dân Kenya về "một cuộc tắm máu kế tiếp."

Cảnh báo này được đưa ra 2 ngày sau khi các tay súng của nhóm trên thảm sát 148 sinh viên tại Đại học Moi ở thị trấn Garissa, Đông Bắc Kenya.

Tuyên bố của al-Shabaab nêu rõ: "Chúng ta sẽ không để thứ gì cản trở việc báo thù cái chết của những người anh em Hồi giáo cho đến khi chính phủ ngừng đàn áp và tới khi toàn bộ các lãnh thổ Hồi giáo được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Kenya... Cho tới khi đó, các thành phố Kenya sẽ chìm trong biển máu... đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài, khủng khiếp mà chính nhân dân Kenya là những nạn nhân đầu tiên."

Trong diễn biến liên quan, Bộ trưởng Nội vụ Kenya Joseph Nkaissery ngày 3/4 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi liên quan đến cuộc tấn công vào Đại học Moi ở Garissa, làm 148 người thiệt mạng và 104 người bị thương.

Trong nỗ lực truy lùng thủ phạm và khôi phục tình hình, các nhân viên an ninh đã phát hiện và bắt giữ một người đàn ông không phải là sinh viên đang trốn dưới gầm giường. Họ tiến hành lùng sục bổ sung khắp tòa nhà và phát hiện thêm 3 sinh viên vẫn còn sống./.