Tối 27/7, lễ “Thắp nến tri ân” cho gần 4.000 mộ anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho đất nước tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh An Giang đã được tổ chức ấm áp, trang trọng.

1.000 người là lãnh đạo tỉnh, cựu chiến binh, các ban ngành đoàn thể, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, lực lượng vũ trang, thân nhân gia đình liệt sỹ và đông đảo nhân dân trong tỉnh tham gia buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, tiến hành dâng hương và thắp nến tri ân trong không khí trang nghiêm, thành kính và ấm áp, thể hiện lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh của cha anh, anh hùng liệt sỹ vì nước quên thân.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của người đi sau đối với những người đi trước, qua đó giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ ngày nay học tập noi theo bằng việc ra sức thi đua, phấn đấu xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước trong thời gian tới.

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh An Giang sẽ tiếp tục duy trì thực hiện hoạt động  “Thắp nến tri ân” hàng năm để tỏ lòng thành kính tri ân và nhắc nhở thế hệ trẻ không quên công lao của những người đi trước./.

Vương Thoại Trung (Vietnam+)