Am ap niem vui don Xuan Mau Tuat cua cong dong nguoi Viet tai Canada hinh anh 1Biểu diễn áo dài Việt Nam do các sinh viên Việt Nam tại Toronto thể hiện. (Ảnh: Trường Giang/TTXVN​)

Trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018 và 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều 27/1, tại Trung tâm Nghệ thuật George Weston Recital của thành phố Toronto, thủ phủ tỉnh Ontario, Canada, hàng trăm bà con Việt kiều, cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Toronto, cùng một số quan khách, bạn bè Canada đã hòa mình trong không khí Tết cổ truyền dân tộc.

Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân đất nước và niềm vui sướng, tự hào vẫn đang tràn ngập trong lòng mỗi người dân Việt Nam sau trận chung kết lịch sử giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, bà con và quan khách được đắm mình trong những ca khúc, bản nhạc và màn hài kịch mang đậm tình yêu quê hương đất nước, đồng thời được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Tết.

[Người Việt tại Canada rộn ràng chuẩn bị cổ vũ U23 Việt Nam]

Trước đó, tối 25/1, tại Trung tâm Nghệ thuật Shenkman ở thủ đô Ottawa, hàng trăm bà con Việt kiều ở Ottawa, Montreal và các thành phố lân cận, gia đình cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện, hội du học sinh, sinh viên cũng đã gặp mặt, vui xuân, đón Tết.

Buổi tiệc diễn ra trong bầu không khí thấm đậm tình quê hương đất nước với các món ăn dân tộc trong ngày Tết và các bài hát ca ngợi quê hương đất nước với sự trình diễn của các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ và Hội học sinh, sinh viên Việt Nam tại Ottawa.

Am ap niem vui don Xuan Mau Tuat cua cong dong nguoi Viet tai Canada hinh anh 2Bài hát Việt Nam quê hương tôi do các nghệ sỹ biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: Trường Giang​/TTXVN)

Trong phát biểu chúc Tết bà con và quan khách, Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa đã nêu bật những sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2017.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Canada, Đại sứ nhấn mạnh năm qua tiếp tục chứng kiến sự phát triển tích cực mới mang tính đột phá trong quan hệ hai nước với chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Justin Trudeau và Thủ hiến tỉnh Ontario Kathleen Wynne tới Việt Nam, cùng nhiều chuyến thăm viếng lẫn nhau giữa lãnh đạo các địa phương, bộ ngành hai nước.

Đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Canada nói riêng, Đại sứ khẳng định chính sách xuyên suốt của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Mọi người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con ở Canada, đều được khuyến khích, tạo điều kiện trở về thăm quê hương, đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Am ap niem vui don Xuan Mau Tuat cua cong dong nguoi Viet tai Canada hinh anh 3Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa và phu nhân tặng hoa và cảm ơn các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ đã đem đến cho bà con Việt kiều Canada những tiết mục thấm đượm tìn quê hương. (Ảnh: Trường Giang​/TTXVN)

Đây là năm thứ hai bà con kiều bào ở Ottawa, Toronto và Montreal được thưởng thức một chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật mang đậm bản sắc truyền thống Tết Việt với màn lưu diễn “cháy hết mình” của đoàn nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ từ Việt Nam sang.

Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Hiệp hội Canada Việt Nam (CVS) tổ chức, với sự giúp đỡ của Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài./.
(TTXVN/Vietnam+)