Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 30/1 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân cho cộng đồng người Việt tại thành phố Sao Paulo, nơi tập trung đông người gốc Việt tại Brazil.

Tham dự buổi gặp gỡ có khoảng 60 khách mời, gồm đại diện Đại sứ quán, đại diện ban liên lạc người Việt tại Brazil cùng cộng đồng người Việt và thân nhân. Một số bà con ở nơi xa như Rio de Janeiro cũng đã thu xếp đến dự.

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Nguyễn Văn Kiền đã phát biểu chúc Tết và cảm ơn sự ủng hộ của bà con đối với các hoạt động của Đại sứ quán cũng như những hoạt động hướng về Tổ quốc trong năm vừa qua.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng thông báo tình hình phát triển đất nước và kết quả Đại hội Đảng XII cho cộng đồng người Việt tại đây. Đại diện ban liên lạc Việt kiều và cộng đồng người Việt đã phát biểu bày tỏ nguyện vọng được gắn bó với quê nhà.

Buổi tiệc diễn ra trong không khí ấm cúng tại nhà hàng Miss Saigon (nhà hàng Việt Nam duy nhất tại Brazil) với ẩm thực đặc trưng của Việt Nam. Hầu hết bà con đều bày tỏ hài lòng với buổi gặp gỡ, sự sắp xếp của Ban tổ chức cũng như mong muốn làm cầu nối cho sự phát triển quan hệ Việt Nam-Brazil.

Trước đó, ngày 24/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Maroc đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016 cho cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Maroc.

Buổi gặp mặt đầu Xuân đã thu hút khoảng gần 200 kiều bào tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Maroc Phạm Trường Giang đã nhấn mạnh những thành tựu đạt được của Việt Nam trong năm qua, trong đó có phần đóng góp quan trọng của cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ khẳng định đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài và đánh giá cao vai trò của cộng đồng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng thông báo về kết quả thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, một sự kiện lớn đối với nhân dân và cách mạnh Việt Nam.

Thay mặt bà con Việt kiều, bà Hồng Mây, Phó Chủ tịch Hội kiều bào Việt Nam tại Maroc, nhấn mạnh sự tin tưởng của bà con vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với kiều bào, đồng thời bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng, khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở Maroc luôn hướng về Tổ quốc.

Hòa chung không khí rộn ràng của buổi lễ, đại diện sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Maroc cũng đã phát biểu nêu bật ý nghĩa của ngày Tết Việt kiều như một hoạt động văn hóa tinh thần quan trọng nhất trong năm của cộng đồng Việt kiều, sinh viên, thể hiện sự gắn kết, hướng về Tổ quốc.

Tại buổi lễ, kiều bào được thưởng thức những món ăn đặc trưng của ngày Tết dân tộc, xem triển lãm ảnh về đất nước, văn hóa, con người, thành tựu của Việt Nam.

Lễ đón Xuân Bính Thân 2016 kết thúc đã để lại những tình cảm sâu đậm trong cộng đồng người Việt Nam tại Maroc. Bà con đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán và thành công của Lễ hội đón Xuân Bính Thân năm nay./.