Am ap Tet cong dong cua nguoi Viet tai Dao quoc Su tu hinh anh 1Một tiết mục văn nghệ chào mừng Năm mới. (Ảnh: Khánh Chi/Vietnam+)

Trong không khi mừng Xuân mới, Đại sứ quán Việt Nam và Ban liên lạc người Việt tại Singapore vừa tổ chức ngày hội Tết Cộng đồng với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều cùng các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore.

Phát biểu tại cuộc họp mặt thân mật này, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh đã điểm lại những sự kiện nổi bật trong nước trong năm 2017, cũng như các hoạt động lớn trong quan hệ song phương giữa hai nước, đặc biệt là các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai bên nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore.

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh diễn ra thường niên, Tết cộng đồng đã trở thành một hoạt động không thể thiếu nhằm gắn kết những người con xa xứ, cùng nhau chia sẻ không khí ấm cúng của ngày "sum họp" mỗi dịp Tết đến Xuân về, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và thông qua đó nhân lên những hành động ý nghĩa, thiết thực hướng về quê hương đất nước.

Am ap Tet cong dong cua nguoi Viet tai Dao quoc Su tu hinh anh 2Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh phát biểu chúc Tết bà con cộng đồng. (Ảnh: Khánh Chi/Vietnam+)
  
Bên cạnh đó, với đặc thù là cộng đồng tri thức cao, hoạt động, làm việc trên nhiều lĩnh vực tại Singapore nên dịp gặp mặt đầu Năm mới cũng là cơ hội để mọi người giao lưu, kết nối và hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công việc ở nước sở tại.

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh tin tưởng cộng đồng người Việt tại Singapore sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của đất nước và đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore ngày càng đi vào thực chất trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh chúc các vị khách quý cùng toàn thể bà con một Năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và nhiều may mắn, lao động tốt, học tập tốt, cùng nhau hướng về quê hương, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng lớn mạnh, góp phần khẳng định tốt hơn vị thế và trí tuệ của người Việt tại Singapore và với bạn bè quốc tế.

Cùng với các tiết mục văn nghệ với nhiều ca khúc về quê hương, mùa Xuân khiến không khí buổi gặp mặt cộng đồng người Việt thêm ấm áp, sôi động thì liên hoan ẩm thực với nhiều món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam như bánh chưng, giò, chả, nem... và đặc biệt là món phở đã được đông đảo bà con và khách mời nhiệt tình hưởng ứng./.
Khánh Chi/Singapore (Vietnam+)