Amazon bán 1 triệu thiết bị Kindle trong tháng 12

Năm 2011 trở thành năm kinh doanh thành công nhất từ trước tới nay của hãng Amazon đối với dòng thiết bị đọc sách điện tử.
Amazon ngày 29/12 thông báo đã bán hơn 1 triệu thiết bị Kindle/tuần trong tháng12 này, khiến 2011 trở thành năm kinh doanh thành công nhất từtrước tới nay của Amazon đối với dòng thiết bị đọc sách điện tử.

Trong thông cáo báo chí, người khổng lồ thương mại điện tử cho biết cácthiết bị Kindle, gồm Kindle Fire, Kindle Touch và Kindle, nắm giữ ba vị trí đầutiên trong danh sách các sản phẩm bán chạy nhất của hãng này.

Kindle Fire, máy tính bảng được giới thiệu 13 tuần trước, là thiết bị bánchạy nhất, được mua làm quà tặng nhiều nhất và là sản phẩm được mong muốn sở hữunhất trên Amazon.com.

So với cùng kỳ năm ngoái, hoạt động tặng sách điện tử Kindle tăng 175%trong khoảng thời gian giữa Thứ Sáu Đen, ngày sau Lễ tạ ơn ở Mỹ và Giáng sinh.

Với giá bán khá rẻ và được hỗ trợ bởi các nội dung và tài sản thương mạicủa Amazon, Kindle Fire được coi là một trong những ứng viên đầy hứa hẹn có thểlay chuyển sự thống trị của iPad trong thị trường máy tính bảng.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Forrester, Amazon dự kiến bán đượckhoảng 5 triệu máy Kindle Fire trong năm nay./.

Huy Lê (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng của Tập đoàn Meta tại một hội nghị ở Davos, Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Meta phát hành ứng dụng AI cạnh tranh với ChatGPT

Meta cho biết ứng dụng mới "được thiết kế để trở thành AI của riêng bạn" và chủ yếu được truy cập thông qua các cuộc trò chuyện bằng giọng nói với các tương tác được cá nhân hóa cho từng người dùng.

(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Amazon phóng lô vệ tinh đầu tiên vào không gian

Các vệ tinh được phóng lên bằng tên lửa Atlas V của tập đoàn công nghiệp United Launch Alliance (ULA) từ Trạm không gian Cape Canaveral ở bang Florida vào lúc 19h01 theo giờ địa phương.

(Ảnh: PV/Vietnam+)

Việt Nam sẽ có nhà máy silicon đa tinh thể dùng cho bán dẫn

Tại Diễn đàn hợp tác Việt Nam – Nhật Bản về hợp tác trong các ngành công nghiệp chiến lược, đại diện lãnh đạo một số tập đoàn Nhật Bản đánh giá cao nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam; cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đối trong hoạt động đầu tư kinh doanh; cam kết mở rộng việc đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam.