Trang tin AFPRelaxNews vừa cho hay, tập đoàn Amazon đã tiến hành giảm giá mẫu thiết bị đọc sách điện tử (e-reader) phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản ngay trước thềm ra mắt sản phẩm này.

Theo đó, mức giá của Kindle Paperwhite loại chỉ có Wifi được giảm 500 yen (6,25 USD) xuống còn 7.980 yen, nhằm tăng thêm mức độ hấp dẫn trong bối cảnh “gã khổng lồ kinh doanh trực tuyến” chậm chân hơn các đối thủ sừng sỏ khác trong việc tham gia thị trường xuất bản khổng lồ của Nhật Bản.

Chiếc máy đọc sách điện tử Lideo đang được bán tại Nhật với giá 8.480 yen, đúng bằng Kindle Paperwhite khi chưa giảm giá, song với chính sách ưu đãi như trên thì Amazon đã tạo ra được ưu thế cho họ.

Ngoài ra, Sony và hãng kinh doanh trực tuyến Rakuten của Nhật đều có sản phẩm e-reader trên thị trường nước này, và nhiều nhà sản xuất thiết bị điện tử khác cũng đang sẵn sàng chuẩn bị để tung ra các mẫu e-reader mới trước thềm dịp mua sắm nhộn nhịp cuối năm.

Lúc trước, Amazon đã bắt đầu mở cửa cho đặt trước từ hôm 24/10, và dự kiến từ ngày 19/11 tới đây, họ sẽ tiến hành chuyển hàng cho người mua./.

Văn Hưng (Vietnam+)